Phone Link là gì? Cách sử dụng Phone Link kết nối điện thoại với máy tính

Phone Link là gì và làm sao để kết nối điện thoại Window Phone với máy tính? Xem ngay bài viết này để được hướng dẫn kết nối Android với Windows 10. Ngoài ra bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài ứng dụng cho Windows Phone từ máy tính.

Phone Link của Microsoft là gì? Các tính năng trên ứng dụng

Phone Link trước đây được biết đến với tên Your Phone. Đây là ứng dụng phổ biến cho phép kết nối điện thoại với máy tính Windows một cách dễ dàng. Nhờ ứng dụng, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng trên điện thoại trực tiếp từ máy tính.

Ra mắt vào tháng 10/2018, Phone Link thay thế cho tính năng Phone Companion cũ trên Windows. Đến tháng 3/2022, ứng dụng chính thức được đổi tên thành Phone Link như hiện nay. Trên điện thoại Android, ứng dụng đi kèm có tên là Link to Windows.

Phone Link của Microsoft là gì? Các tính năng trên Phone Link

Khi khởi động, Phone Link sẽ tự động đồng bộ một số dữ liệu giữa điện thoại và máy tính. Ứng dụng hiện có sẵn trên các PC và laptop chạy Windows 10 và Windows 11. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng trong menu tìm kiếm Windows.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng Phone Link mà bạn có thể tham khảo:

  • Đồng bộ thông báo: Hiển thị thông báo từ điện thoại lên máy tính. Điều này cho phép bạn thực hiện hành động ngay trên màn hình máy tính.
  • Đồng bộ tin nhắn: Nhận và trả lời tin nhắn SMS/MMS trực tiếp trên máy tính. 
  • Đồng bộ hình ảnh: Xem ảnh trên điện thoại, sao lưu ảnh lên máy tính hoặc kéo thả nhanh vào các ứng dụng khác.
  • Gọi điện thoại: Bạn có thể nhận, trả lời cuộc gọi và xem nhật ký cuộc gọi ngay trên máy tính.
  • Điều khiển thiết bị: Điều khiển điện thoại từ xa thông qua máy tính và ngược lại.

Với ưu điểm được tối ưu hóa cho hệ thống Windows. Phone Link đảm bảo sự ổn định và mượt mà trong quá trình sử dụng. Nhờ Phone Link, người dùng có thể dễ dàng quản lý và sử dụng điện thoại ngay trên máy tính. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc và giải trí.

Yêu cầu hệ thống khi sử dụng Phone Link

Ứng dụng Phone Link giúp bạn dễ dàng sử dụng điện thoại ngay trên màn hình máy tính. Tuy nhiên để sử dụng được ứng dụng này, thiết bị cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Máy tính phải chạy Windows 10 (bản cập nhật tháng 5 năm 2019 trở lên) hoặc Windows 11.
  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 7.0 (Nougat) trở lên.
  • iPhone chỉ có thể kết nối qua Bluetooth. Do đó hãy đảm bảo Bluetooth đã bật và iPhone nằm trong phạm vi kết nối. Ngoài ra iPhone cũng phải dùng hệ điều hành iPhone tối thiểu iOS 14 trở lên.
  • Điện thoại và máy tính cần được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Yêu cầu hệ thống để sử dụng Phone Link

Lưu ý: Hiện nay Phone Link chưa hỗ trợ nhiều hồ sơ Android hoặc các tài khoản của cơ quan/trường học. Ngoài ra hiệu năng của Phone Link có thể phụ thuộc cấu hình phần cứng của thiết bị.

Cách sử dụng Phone Link để kết nối điện thoại với Windows

Việc sử dụng Phone Link để kết nối điện thoại với Windows mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua ứng dụng này. Dưới đây là hướng dẫn kết nối giữa iPhone và Android với Windows qua Phone Link:

Đối với iPhone

Để kết nối iPhone với Windows qua ứng dụng Phone Link bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau: 

Bước 1: Trên iPhone bạn vào đường link Link này để tải về ứng dụng Liên kết với Windows. 

Bước 2: Bạn nhập Phone Link vào khung menu Search trên máy tính sau đó bạn chọn vào Phone Link.

Nhập Phone Link vào khung menu Search

Bước 3: Kế tiếp bạn chọn vào iPhone.

Kế tiếp bạn chọn vào iPhone

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị một mã QR để bạn quét và kết nối iPhone với máy tính. Tuy nhiên để kết nối được thì bạn cần phải bật Bluetooth trên cả điện thoại và máy tính nhé.

Quét mã QR để thiết lập Phone Link

Bước 5: Mở ứng dụng Liên kết với Windows đã tải về máy rồi chọn Quét mã QR. Bạn nhấn vào Tiếp tục để cho phép iPhone kết nối với máy tính.

Mở ứng dụng Liên kết với Windows đã tải về máy rồi chọn Quét mã QR

Như vậy chỉ với 5 bước là bạn đã kết nối được iPhone với máy tính qua Phone Link. Hãy thử sử dụng Phone Link để trải nghiệm những tiện ích mà ứng dụng này mang lại nhé.

Đối với Android

Khác với iPhone, quá trình liên kết điện thoại Android với laptop qua ứng dụng trải qua nhiều bước hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết quá trình link Android to Windows 10 mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn nhập Phone Link vào khung menu Search trên máy tính sau đó bạn chọn vào ứng dụng.

Nhập Phone Link vào khung menu Search

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào Android.

Chọn vào Android

Bước 3: Bạn chọn vào Sign in with Microsoft nếu chưa đăng nhập.

Chọn vào Sign in with Microsoft

Bước 4: Bạn chọn vào tài khoản bạn muốn đăng nhập rồi bấm Continue. 

Chọn vào tài khoản bạn muốn đăng nhập Phone Link rồi bấm Continue

Bước 5: Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị mã QR. Mã QR này sẽ có hiệu lực trong khoảng 10 phút.

Quét mã QR trên màn hình

Bước 6: Lúc này trên điện thoại Android bạn hãy vào link Bạn có thể tải ứng dụng Liên kết với Windows về điện thoại tại link này.

Bước 7: Bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft giống như trên laptop bạn đã đăng nhập.

Bước 8: Sau đó bạn chọn vào Link your mobile device and PC. Sau đó bạn dùng camera để quét mã QR được hiển thị trên máy tính rồi bấm Continue. 

Chọn vào Link your mobile device and PC

Bước 9: Ứng dụng có thể yêu cầu bạn cấp quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng trên điện thoại. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình sau đó nhấn Done để hoàn tất quá trình ghép nối.

Nhấn Done để hoàn tất quá trình ghép nối thông qua Phone Link

Chỉ với 9 bước đơn giản, bạn đã có thể kết nối điện thoại Android với máy tính Windows. Ứng dụng Phone Link mang đến trải nghiệm liền mạch. Giúp bạn dễ dàng quản lý và truy cập các thông tin trên điện thoại ngay trên màn hình PC.

Kết luận

Phone Link là gì và cách kết nối Windows Phone với máy tính đã được giải đáp trong bài. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công link to Windows đến Android và iPhone. Hãy thường xuyên truy cập Local Link Việt Nam để được hướng dẫn nhiều mẹo hay về công nghệ nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách kết nối điện thoại với máy tính bằng Phone Link tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Local Link Việt Nam.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-05T15:34:25+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|