Xử lý đường ống rỉ nước 24/7

Đường ống rỉ nước là một trong những hiện tượng phổ biến tuy nhiên nó cũng không kém phần cấp bách và đòi hỏi bạn phải giải quyết sớm. Xử lý đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả giúp giảm chi phí phát sinh do hậu quả của việc rò rỉ nước và nghiêm trọng hơn là bạn đã lãng phí lượng nước sạch mà rất nhiều người mong muốn cũng không có.

1. Nguyên nhân khiến đường ống rỉ nước

Một số nguyên nhân mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ cho bạn biết được vì sao đường ống nước lại bị rò rỉ, từ đó tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

Đường ống nước khi sử dụng lâu ngày thì những bộ phận bên trong có thể bị ăn mòn hay lỏng lẽo cho lực nước tác động thường xuyên. Điều này kiến cho các khớp nối đường ống nước có vết hở nên nước có thể dễ dàng đi ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc đường ống bị nứt vỡ do va chạm trong quá trình sử dụng mà bạn không hề hay biết cũng khiến cho nó có nguy cơ rò rỉ nước. Có những trường hợp nước xả xuống dưới với tốc độ quá nhanh và lực quá mạnh cũng khiến cho những đoạn đường ống mục hay kém chất lượng bị vỡ khiến nước đi qua khu vực này chảy ra ngoài.

Một nguyên nhân khách quan khác nữa là khi lắp đặt đường ống, người thợ đã không cẩn thận làm cho chỗ khớp nối bị nứt nhưng không để ý đến, cho tới khi nó bị rò rỉ nước thì mới biết. Đồng thời, trong đường ống cũng có một bộ phận làm bằng cao su nên nếu nó bị vênh hay đứt thì nước vẫn có thể rò rỉ ra ngoài mà thôi.

2. Dấu hiệu nhận biết đường ống rỉ nước

Việc rỉ nước ở các đường ống bạn có thể tự mình quan sát bằng mắt thường bằng viêc thấy đường ống đang rỉ nước hay vũng nước đọng lại ở khu vực nào đó mà không có vòi nước hay không tiếp xúc với nước. Chẳng hạn như, khi bạn đang ở tầng 1 và bạn nhận thấy nước cứ thể chảy xuống nhưng tầng trên nước không có đường thoát như thế thì có thể hiện tượng nước rò rỉ xuất hiện.

Những khu vực có vết nước loang cũng chính là một trong những dấu hiệu đáng lưu tâm vì rất có thể nước đã bị rò rỉ ở đâu đó nhiều đến mức loang ra các bờ tường khiến nó trong đậm màu hơn bình thường. Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy tiền nước nhà mình trong những tháng gần đây có một sự tăng lên đáng ngờ thì bạn nên kiểm tra lại trong nhà mình xem có khu vực nào rò rỉ nước không nhé.

Trong mỗi gia đình đều có một đồng hồ đo nước nếu như bạn sử dụng nước máy nên khi bạn quan sát mà thấy đồng hồ cứ nhảy số dù lúc đó gia đình bạn không sử dụng bất kì lượng nước nào thì bạn cũng hãy chú ý nhé vì đó là dấu hiệu đường ống rỉ nước

3. Xử lý đường ống rỉ nước hiệu quả

Thực hiện theo hướng dẫn khắc phục đường ống nước bị rỉ dưới đây để biết bạn cần làm những gì để giúp cho đường ống trong nhà không bị rò rỉ nước về sau.

3.1. Xác định khu vực đường ống rỉ nước

Nếu bạn là người không có chuyên môn trong các vấn đề này thì việc xác định nơi nước bị rò rỉ là một việc khá khó khăn. Tuy nhiên, thông thường nước sẽ rò rỉ ra ngoài tại các khớp nối hay những khu vực đường ống có vết nứt hay vỡ. Chính vì vậy bạn hãy tìm đến những nơi này để tiến hành kiểm tra xem nước bị rỉ ra từ đâu nhé.

Một trong những cách xác định tiếp theo là bạn xem tường nhà có những vết nước loang bất thường nào hay không cũng như theo dõi xem có vũng nước nào đọng trên nền nhà hay không, từ đó tìm đến nơi nước bị rò rỉ ra ngoài nhanh chóng.

3.2. Xử lý đường ống rỉ nước

Đối với trường hợp xử lý đoạn nối giữa hai ống bị lỏng sau một thời gian sử dụng thì bạn có thể mua ngay một loại băng keo lụa chuyên xử lý đường ống. Sau đó, bạn tiến hành quấn quanh khớp nối lại rồi mới lắp chúng vào, lúc này hai đường ống sẽ nhanh chóng khớp lại như ban đầu mà không còn khe hở cho nước khi qua nữa.

Đối với trường hợp xử lý đường ống nước bị nứt hay vỡ thì bạn có thể dùng cuộn băng keo đen để quấn quanh đường ống này. Băng keo đen có độ bám chắc chắn nên nhất định sẽ không khiến cho đường ống bị rò rỉ nước nữa. Hoặc nếu thấy đường ống bị giòn hay đã quá cũ kĩ thì bạn có thể thay đường ống nước mới để khắc phục ống nước bị rò rỉ hiệu quả

Nếu xử lý không đúng cách có thể khiến cho đường ống bị nứt, vỡ trở nên lành lại mà không còn phải thay thế đó chính là keo dán. Thông thường những loại keo dán này được sử dụng cho đường ống nước làm bằng nhựa PVC nên nếu bạn có ống nước loại này thì hãy dùng keo dán lại nhé.

Mong rằng các hướng dẫn mà bài viết này chia sẻ đã phần nào giúp các anh chị xử lý được nước bị rò rỉ qua đường ống hiệu quả, an toàn. Để hiểu rõ hơn anh chị có thể để lại câu hỏi tại đây hoặc email đến địa chỉ diennuocthongminh.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/ Zalo0983 164 104/ 0903 229 169

Tham khảo bài viết tại https://thongcongnghet.info

2023-09-25T17:18:24+07:00 Categories: Cấp thoát nước, Thiết kế Thi công|