Hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý Aptomat hỏng

Hướng dẫn biện pháp xử lý Aptomat hỏng và kiểm tra lỗi hỏng cơ bản nhất. Aptomat nhà bạn đang bị sập, chập chờn, nhảy liên tục thì điều đầu tiên là cần tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý, sửa chữa triệt để nhất.

Chú ý quan trọng đầu tiên khi phát hiện chập cháy do sử dụng điện phải nhanh chóng cắt cầu dao điện tổng, báo cho mọi người xung quanh biết, nếu phát sinh cháy báo ngay Cảnh sát PCCC và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa. Cấm dùng nước dập lửa khi chưa cắt điện. Mỗi hộ dân nên trang bị 1 đến 2 bình chữa cháy xách tay bằng khí (CO2,N2…), chữa cháy điện khi mới phát sinh.

1. Nguyên nhân khiến Aptomat hỏng

Aptomat là thiết bị quan trọng với công năng đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và người dùng thiết bị điện. Nếu thiết bị này hỏng sẽ gây lo lắng và nguy cơ nguy hiểm cho nguồn điện nhà bạn.

Điện năng sử dụng bị quá tải do sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong cùng một thời gian sẽ gây chập điện là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Aptomat nhảy liên tục, sập và dẫn tới bị hỏng.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do hệ thống điện không ổn định, dòng điện chập chờn, do các đầu nối hở mạch và chập vào nhau dẫn đến thiết bị điện bị chập, do các thiết bị điện bị rò rỉ, chập chát làm cho Aptomat cũng hoạt động không ổn định và bị hỏng.

Ngoài ra, nếu sử dụng thời gian dài không bảo dưỡng, Aptomat không dễ dẫn đến tình trạng hỏng, không còn hoạt động đúng với công năng của mình.

Phân tích và biết được những nguyên nhân có thể khiến Aptomat hoạt động không ổn định hoặc bị hỏng để chúng ta dễ dàng tiến hành tìm ra nguyên nhân tại nhà mình và xử lý kịp thời, tuyệt đối hiện tượng này tránh dẫn đến nhiều sự cố nghiêm trọng. Dưới đây sẽ là các bước kiểm tra Aptomat hỏng và dòng điện nhà bạn.

2. Cách kiểm tra xử lý Aptomat hỏng

Khi Aptomat xảy ra hiện tượng chập chờn, nhảy liên tục, sập điều đầu tiên bạn cần làm là rút và tắt hết các thiết bị điện. Nếu tính toán các công suất, điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện nhà bạn sử dụng vượt quá định mức của Aptomat thì bạn cần tắt một số thiết bị không cần thiết đi và việc bạn này bạn có thể tự xử lý mà không cần nhờ đến dịch vụ.

=> Cách khắc phục là giảm bớt các thiết bị điện không cần thiết sử dụng trong cùng một lúc hoặc thay mới một CB có định mức phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của nhà bạn, nếu bạn thay áp kg đúng định mức thiết bị sẽ kg bảo vệ được hệ thống dây và thiết bị hiện hữu nhà bạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý Aptomat hỏng

Hướng dẫn cách kiểm tra và xử lý Aptomat hỏng

Trường hợp Aptomat vẫn còn hoạt động không ổn định, hay bị nhảy liên tục thì điều bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, các thiết bị điện đang sử dụng cũng như các đầu nối điện để tìm đâu là nguyên nhân dẫn đến điện chập chờn để kịp thời sửa chữa và thay thế. Để đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật thì bạn nên tìm đến thợ điện có tay nghề và chuyên môn.

Aptomat bị hỏng, sập, không hoạt động ổn định là một trong những mối nguy hiểm đến an toàn và tính mạng của các thành viên trong gia đình nên cần phải hiểu rõ nguyên nhân và xử lý Aptomat hỏng kịp thời, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng điện nếu Aptomat hỏng vẫn chưa được xử lý. Đã có rất nhiều vụ cháy nổ do chập điện gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tải sản.

Trên đây là những nguyên nhân và cách kiểm tra Aptomat hỏng để bạn tham khảo.

3. Lưu ý khi sử dụng Aptomat (Tránh phải xử lý Aptomat hỏng)

Để phòng tránh trường hợp Aptomat bị hỏng nhưng không rõ nguyên nhân từ đâu bạn có thể đầu tư lắp Aptomat riêng cho từng phòng hoặc từng khu vực nhà. Phần nào sẽ xử lý giản đơn hơn nếu xảy ra sự cố điện và cũng giảm thiểu tình trạng điện áp quá tải làm cho Aptomat nhảy liên tục dẫn đến hỏng.

Để tránh diễn ra tình huống Aptomat bị hỏng đột ngột không mong muốn, bạn nên kiểm tra hệ thống điện và Aptomat định kỳ và bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình và người xung quanh.

Khi chọn mua/ thay mới thiết bị Aptomat cần chọn thiết bị có công suất, định mức phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, lựa chọn các nhà sản xuất Aptomat, thiết bị điên uy tín chất lượng cao để đảm bảo an toàn điện tuyệt đối và sử dụng lâu bền. An toàn điện là điều chúng ta không thể xem thường và mua hàng kém chất lượng.

Hiện nay trên thị trường, CB chống giật, Aptomat đạt chất lượng cao và được người dùng, các công trình tin dùng là Aptomat từ Panasonic. 

Để hiểu rõ hơn cách kiểm tra và xử lý Aptomat hỏng hoặc nếu anh chị đang tìm đơn vị Tư vấn hoặc thợ xử lý Aptomat hỏng, lắp đặt điện nước chuyên nghiệp, thông minh và nhiều kinh nghiệm bạn vui lòng để lại câu hỏi tại đây hoặc email đến địa chỉ diennuocthongminh.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/ Zalo: 0983 164 104/ 0903 229 169 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chi tiết thi công cho bạn;

Để hiểu thêm và tham khảo các vi nội dung liên quan thiết kế và thi công điện nước vui lòng xem thêm các video tại kênh chính tức của chúng tôi tại https://www.youtube.com

2022-11-18T10:46:22+07:00 Categories: Chia sẻ Đam mê, Điện hạ thế|