Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày

Với Google Chrome, người dùng có thể truy cập vô số thông tin một cách nhanh chóng chỉ bằng cách nhập tìm kiếm và nhấp chuột. Ngay cả khi các công cụ tìm kiếm khác xuất hiện, Google Chrome vẫn đứng đầu, trong đó số liệu từ Statista tiết lộ trình duyệt này có thị phần lớn đến 62% trên phạm vi toàn cầu.

Nếu muốn tìm các tiện ích mở rộng giúp công việc hiệu quả, người dùng có thể tìm đến các tiện ích mở rộng Google Chrome, đặc biệt khi nó được cung cấp miễn phí. 

Các tiện ích mở rộng khiến Google Chrome thêm phần mạnh mẽ.

Các tiện ích mở rộng khiến Google Chrome thêm phần mạnh mẽ.

Lợi ích khi dùng tiện ích Google Chrome

Tiện ích mở rộng (Extensions) là các công cụ tiện lợi giúp ích, hỗ trợ cho những người sử dụng trình duyệt Google Chrome. Các công cụ này mang đến nhiều chức năng mới, hỗ trợ bạn thực hiện rất nhiều tác vụ mà không cần sử dụng phần mềm từ bên thứ 3 như dịch ngôn ngữ, chụp màn hình, đổi hình nền, chặn quảng cáo,…

Khi bạn lướt web trên trình duyệt Chrome thì chỉ được cung cấp những tính năng đơn giản. Nếu như bạn cần dùng nhiều tiện ích hơn để phục vụ cho công việc, học tập thì bạn cần thêm những tiện ích Extensions (Mở rộng).

Những tiện ích mở rộng của Chrome được thiết lập dựa trên các công nghệ phổ biến, chẳng hạn như HTML, CSS, JavaScript,… Những tiện ích này mang lại cho người dùng những trải nghiệm dùng trình duyệt web thoải mái nhất và gia tăng hiệu suất công việc tốt hơn.

Hầu hết những tiện ích Google hiện nay đều là các công cụ thiết kế thông minh, hỗ trợ cho Chrome những chức năng không được cung cấp sẵn. Đó là các chức năng như chặn các quảng cáo, chụp ảnh cho màn hình, kiểm tra về ngữ pháp,… Người dùng có thể tùy ý lựa chọn trong Google tiện ích để đáp ứng nhu cầu của mình.

Những tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày

Trình duyệt Chrome đang được sử dụng rất phổ biến vì nó tích hợp nhiều đặc điểm nổi bật như tải trang web nhanh, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ, thiết kế giao diện trực quan,… Hơn hết là Chrome đang cung cấp cửa hàng online có vô số tiện ích độc đáo giúp trải nghiệm của người dùng tuyệt vời hơn. Sau đây là những tiện ích có thể giúp bạn rất nhiều trong công việc: 

AdBlock 

Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày - 2

Tiện ích này hoạt động rất mạnh mẽ trên Chrome và nó giúp người dùng ngăn chặn các quảng cáo trong những trang web hiện ra. Nếu như bạn đang làm việc trên trang web mà thấy nhiều quảng cáo xuất hiện liên tục và làm bạn mất khả năng tập trung thì bạn nên cài thêm tiện ích AdBlock. 

Bạn cần chú ý là có vài trang web hiện nay duy trì được là nhờ có các quảng cáo nên bạn hãy cân nhắc khi cài tiện ích  này để chặn các quảng cáo ở các trang web bất kỳ.

Google Translate

Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày - 3

Google Translate hay còn gọi là Google Dịch đã vốn quá quen thuộc với chúng ta khi đây là công cụ dịch văn bản hàng đầu thế giới. Google Translate có thể dịch văn bản lên tới 3900 ký tự và cho ra kết quả nhanh nhất hiện nay.

Google Calendar

Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày - 4

Nếu bạn cần quản lý thời gian trong ngày một cách hợp lý thì bạn cần cài thêm tiện ích Lịch Google vào Chrome. Tiện ích Google này hỗ trợ người dùng thiết lập, chỉnh sửa những sự kiện.

Bạn có thể tạo ra lời nhắc, ghi chú hoặc địa điểm để tổ chức các sự kiện trên tiện ích này. Ngoài ra, bạn có thể mời thêm người dùng vào chỉnh sửa các sự kiện ngẫu nhiên trên Lịch Google. Google Calendar sẽ đồng bộ Email của bạn và tự thêm những thông tin, sự kiện trong Email vào trong Lịch Google.

LanguageTool

Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày - 5

Nếu là một trong những người làm công việc viết nội dung hoặc đơn giản là muốn gửi email mà không mắc lỗi chính tả thì đây là lựa chọn cho người dùng. LanguageTool hoạt động như một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp, sử dụng đơn giản, cho phép người dùng xem những lỗi trong văn bản nhập vào và sẽ được đánh dấu màu đỏ cho lỗi xảy ra.

LanguageTool sẽ chỉ ra chỗ nào sai chính tả và có thể thực hiện công việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mặc dù vậy, nó chỉ có chức năng tìm vị trí lỗi mà không tự động sửa chữ nên người dùng sẽ cần thực hiện công việc bằng tay.

Google Hangouts

Tiện ích mở rộng Google Chrome cần cho công việc hằng ngày - 6

Là một ứng dụng cho phép người sử dụng trên toàn thế giới dễ dàng trò chuyện qua video, tương tác và chia sẻ từ những cuộc họp. Ngoài ra còn có thể dùng để trình bày ý tưởng, thuyết trình.

Các tiện ích mở rộng Google Chrome không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web mà còn là những công cụ đắc lực hỗ trợ công việc hằng ngày của bạn. Từ việc quản lý mật khẩu, kiểm tra ngữ pháp, đến tối ưu hóa thời gian làm việc và tổ chức công việc hiệu quả, những tiện ích này đều đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian. Hãy tận dụng những tiện ích mở rộng này để công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Ngọc Linh

Nguồn tham khảo vtcnews

2024-06-12T12:51:46+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|