Cách thay bóng đèn tuýp LED

Hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp LED giúp tiết kiệm điện năng, giảm tiếng ồn, tuổi thọ cao… cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho lơi làm việc cũng như gia đình bạn. Trước khi tiến hành công việc bạn cần phải hiểu rõ các quy tắc An toàn điện để đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân và những người quanh bạn;

1. Hướng dẫn cách thay bóng

• Tận dụng lắp đặt đèn tuýp Led vào máng đèn huỳnh quang cũ

Theo cách này bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho việc mua máng đèn mới. Nếu tận dụng máng đèn huỳnh quang cũ để thay tuýp Led mới thì chỉ cần vài thao tác đơn giản và đấu nối như sơ đồ bên dưới là đã có thể sử dụng ngay.

Lắp đặt đèn tuýp Led vào máng đèn huỳnh quang cũ

Sơ đồ nối đấu tuýp Led vào máng đèn huỳnh quang cũ

Nguyên tắc tháo lắp:

– Trước khi tháo lắp thay bóng đèn tuýp Led cần đảm bảo đã tắt cầu dao điện.

– Đầu tiên, tháo bóng tuýp huỳnh quang ra khỏi máng đèn huỳnh quang.

– Tiếp theo, tháo bỏ tắc te và chấn lưu ra khỏi máng và đấu nối dây theo sơ đồ phía trên.

– Cuối cùng lắp lại máng, lắp tuýp Led mới vào máng và bật cầu dao, công tắc điện.

Ngoài ra, bài viết này xin gợi ý một giải pháp khác để lắp đặt, thay bóng tuýp Led được dễ dàng hơn so với sơ đồ trên. Đó là chỉ cần tháo tắc te từ máng đèn huỳnh quang cũ và tuýp LED mới vào là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên với cách làm này sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với lắp đặt theo sơ đồ nhưng không đáng kể.

Lắp mới máng đèn LED

– Nếu không sử dụng cách trên mà lựa chọn cách mua một bộ mới gồm máng đèn LED và tuýp để lắp đặt thì cũng vô cùng đơn giản.

– Tiến hành lắp đặt tuýp LED mới vào máng LED và đấu nối dây vào nguồn điện là đã có thể sử dụng.

Sơ đồ lắp máng đèn LED mới hoàn toàn

Sử dụng máng đèn LED mới hoàn toàn

Tùy thuộc vào nhu cầu chiếu sáng của mỗi gia đình mà lựa chọn máng LED tuýp đôi hoặc đơn với công xuất phù hợp. Nên nhớ tắt nguồn điện trước khi lắp đặt đèn để đảm bảo an toàn.

2. Lý do thay bóng đèn Led

Tuy chi phí ban đầu để mua một bóng đèn tuýp LED cao hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang nhưng tuổi thọ đèn Led khá dài. Do đó, sẽ tiết kiệm cho gia đình kha khá chi phí để thay mới và lắp đặt.

Tuýp Led là giải pháp thắp sáng và bảo vệ đôi mắt cho mọi người

Nhược điểm lớn nhất của bóng đèn huỳnh quang là gây ra tiếng ồn rất khó chịu. Còn đèn Led lại khắc phục hoàn toàn được hạn chế ấy. Chỉ cần bật công tắc là đã có được nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không chói lóa giúp bảo vệ đôi mắt mọi người mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

Cấu tạo cơ bản bóng Tuýp Led

Dịch Vụ thi công trọn gói Smart home cho thuê nhân sự kỹ thuật để giải quyết các vấn đề liên quan thi công, lắp đặt trọn gói nhà thông minh và công việc liên quan đảm bảo uy tín và tối ưu chi phí.

Tuýp Led sáng ngay khi có dòng điện chạy qua, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tức thì của mọi người. Không như huỳnh quang phải nhấp nháy trước khi sáng do có chấn lưu. Thêm nữa, bóng đèn Led không hề chứa thủy ngân hay kim loại độc hại ảnh hưởng sức khỏe người dùng, nó còn là giải pháp tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả cho gia đình bạn. Đèn led cosd thể hoạt động ở mức điện áp thấp 24V, 12V… an toàn khi nắp đặt âm sàn hoặc bể cảnh…

3. Lưu ý khi thay bóng tuýp Led

Tuyệt đối tuân thủ an toàn trong thi công lắp đặt hệ thống điện.

Sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, kính an toàn…

Cần kiểm tra độ sáng bằng cách bật công tắc nguồn để chắc chắn đèn được lắp đặt đúng vị trí và kỹ thuật.

Mong rằng các hướng dẫn cách thay bóng đèn tuýp Led mà bài viết này chia sẻ đã phần nào giúp các bạn nắm bắt được cách thay bóng đèn hiệu quả, an toàn. Để hiểu rõ hơn anh chị có thể để lại câu hỏi tại đây hoặc email  diennuocthongminh.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0983164104/ 0903229169

Hình ảnh Thay bóng đèn tuýp LED

Hình ảnh văn vòng sau thay bóng đèn tuýp LED

Bạn có thể tham khảo thêm cách thay bóng đèn tuýp Led tại https://www.nanoco.com.vn

2023-09-25T15:57:29+07:00 Categories: Chia sẻ Đam mê, Điện hạ thế|