Sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W? Cách để kiểm tra củ sạc

Bạn đang thắc mắc rằng sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W để chọn mua sạc cho phù hợp? Hay có cách nào để kiểm tra củ sạc đang có sẵn hay không? Cùng đọc bài viết, Local Link Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên. 

Sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W? 

Giải đáp nhanh cho những bạn còn thắc mắc về sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W để đi mua. Công suất của sạc Macbook Air M1 sạc thông thường từ 20 – 24W, sạc nhanh đạt 30W hoặc 45W. 

Sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W?

Ngoài việc quan tâm đến công suất sạc, bạn cũng cần lựa chọn các loại sạc chính hãng. Việc sử dụng đúng củ sạc đảm bảo máy Macbook Air M1 hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ pin. Đồng thời, đảm bảo được công suất sạc đúng để bảo vệ máy tính của bạn an toàn nhất. 

Chọn sai sạc Macbook có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp bạn lựa chọn sai sạc Macbook chắc chắn sẽ tổn hại đến phần pin của máy. Cụ thể hơn, việc chọn sai sạc Macbook có thể gây ra hai ảnh hưởng chính.

Đầu tiên, với trường hợp lựa chọn sạc sai công suất của máy sẽ giảm hiệu suất sạc. Nếu lựa chọn củ sạc Macbook có công suất thấp thì thời gian sạc sẽ kéo dài. Từ đó, gây bất tiện trong sử dụng. Ngược lại, nếu công suất sạc Macbook quá cao có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt. Việc này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và các linh kiện bên trong.

Chọn sai sạc Macbook có ảnh hưởng gì không?

Thứ hai, với trường hợp mua sạc Macbook hàng giả/kém chất lượng thường không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn. Sử dụng những sản phẩm này có thể gây ra quá nhiệt, chập cháy và hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị. 

Tốt nhất với dòng máy Macbook Air M1 nên lựa chọn sạc công suất từ 30W. Đồng thời, nên chọn đúng củ sạc chính hãng từ được Apple để bảo vệ thiết bị và an toàn cá nhân.

Hướng dẫn kiểm tra thông số sạc Macbook Air M1 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liệu rằng Macbook air m1 hỗ trợ sạc bao nhiêu W thì hãy xem ngay hướng dẫn kiểm tra dưới đây

Bước 1: Đầu tiên, kết nối bộ sạc Macbook của bạn vào ổ cắm điện và kết nối với máy.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu. Sau đó chọn vào mục About This Mac (Giới thiệu về máy Mac này).

Hướng dẫn kiểm tra thông số sạc Macbook Air M1

Bước 3: Chọn System Report (Báo cáo hệ thống). Sau đó chọn Power (Năng lượng) trong cột bên trái.

Chọn Power

Bước 4: Kéo xuống và tìm AC Charger Information (Thông tin nguồn AC) để kiểm tra mức công suất sạc hiện tại của Macbook.

Kéo xuống và tìm AC Charger Information

Như vậy, không chỉ riêng với loại Macbook Air M1 mà với cách này bạn có thể tra cứu xem công suất sạc của bất kỳ dòng nào của Macbook. 

Một số cách sử dụng sạc Macbook Air M1 và cách chọn mua chính hãng

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên chú ý giúp tăng tuổi thọ và lựa chọn sạc phù hợp

Cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho sạc Macbook 

Để giúp tăng tuổi thọ cho sạc Macbook hay cụ thể cho Macbook Air M1, bạn nên:

  • Sử dụng ổ cắm chất lượng để phần củ sạc cắm vào ổ được bám vào chắc chắn.Tránh sử dụng ổ cắm lỏng lẻo hoặc chất lượng kém để ngăn ngừa sự cố về điện.
  • Tránh sạc qua pin đêm để tránh pin bị chai. Đặc biệt với dòng có công suất từ 45W trở lên khi sạc pin nóng lên nhanh chóng, do đó để lâu sẽ hay bị chai pin.
  • Sử dụng sạc đúng công suất, đối với dòng Macbook Air M1 sử dụng củ sạc công suất 30W là phù hợp nhất.
  • Giữ sạc ở nơi thoáng mát và tránh để sạc ở nơi nhiệt độ cao hay xung quanh nhiều đồ để hạn chế tỏa nhiệt.
  • Không sử dụng khi sạc để giảm thiểu nhiệt độ tăng lên, giúp bảo vệ pin và sạc.

Cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ cho sạc Macbook

Ngoài các cách hướng dẫn trên, để biết cách sử dụng giúp duy trì và tăng tuổi thọ cho sạc Macbook. Bạn có thể đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng đi kèm cùng với máy. 

Cách chọn mua củ sạc Macbook chính hãng

Để mua củ sạc Macbook chính hãng bạn có thể đến ngay tại các cửa hàng uy tín. Ngoài ra, để tránh mua phải hàng giả/kém chất lượng bạn nên lưu ý một số điều như:

  • Chỉ nên mua củ sạc Macbook từ các cửa hàng chính hãng hoặc đại lý ủy quyền của Apple.
  • Kiểm tra bao bì/thông tin in trên hộp luôn phải nguyên vẹn, có tem và logo Apple rõ ràng.
  • Kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật của củ sạc trùng khớp với thông số sản phẩm bán chính thức của Apple trên website.
  • Tham khảo ý kiến và đánh giá từ người dùng khác để đảm bảo chất lượng nơi mua sản phẩm.
  • Đảm bảo nhận được hóa đơn và phiếu bảo hành chính hãng khi mua sản phẩm.

Cách chọn mua củ sạc Macbook chính hãng

Việc lựa chọn mua củ sạc Macbook chính hãng sẽ bước đầu bảo vệ pin hay máy tính sử dụng với hiệu suất tốt nhất. 

Mua sạc Macbook chính hãng tại Điện Thoại  Vui 

Để đảm bảo mua được sạc Macbook Air M1 chính hãng, Local Link Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Nếu bạn mua hàng tại đây, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Local Link Việt Nam cam kết cung cấp các sản phẩm sạc Macbook chất lượng, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngoài ra, nhân viên tại Local Link Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn củ sạc phù hợp nhất với máy và nhu cầu. Với chính sách bảo hành rõ ràng và minh bạch, bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm mà không lo ngại về các vấn đề kỹ thuật. 

Mua sạc Macbook chính hãng tại Điện Thoại  Vui

Bên cạnh đó, Local Link Việt Nam luôn cung cấp các sản phẩm với mức giá cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khi mua sạc Macbook tại Local Link Việt Nam, bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà còn nhận được sự phục vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

Kết luận

Trên đây là các thông tin trả lời cho bạn về sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W. Nếu có những thắc mắc cần tư vấn, hãy đến ngay Local Link Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bạn đang đọc bài viết Củ sạc Macbook Air M1 bao nhiêu W? Cách chọn mua củ sạc tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Local Link Việt Nam.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-06-30T03:08:49+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|