Nông nghiệp thông minh áp dụng kỹ thuật điện tử

Nông nghiệp thông minh áp dụng kỹ thuật điện tử thực hiện gieo hạt, máy móc tưới nước, phun thuốc, bón phân, Internet vạn vật, công nghệ số quản lý đất nông nghiệp, phát triển không gian xanh cho thành phố đến từng ngôi nhà… việc đẩy mạnh áp dụng thiết bị nông nghiệp thông minh để giải quyết những vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt cũng là xu hướng đã và đang phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam

1. NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (tự động hóa, cơ giới hóa, …), công nghệ sản xuất, bảo đảm sản phẩm an toàn ( GAP, GlobalGAP, hữu cơ…), công nghệ quản lý, nhận diện sản phẩm gắn với hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) chính là nông nghiệp thông minh.

Ngoài ra, giải pháp nông nghiệp này còn được gọi bằng những cái tên như “Nông nghiệp 4.0”, “Canh tác số hóa”. Có thể định nghĩa dễ hiểu hơn về chúng như là phép cộng của một bài toán: Công nghệ thông minh + doanh nghiệp thông minh + thiết kế thông minh = Nông nghiệp 4.0.

2. THÀNH PHẦN CẤU THÀNH NÊN NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Khoa học kỹ thuật ngày càng đang phát triển chính là động lực thúc đẩy để sản xuất phát triển mạnh mẽ theo chiều sâu. Các thành phần chủ yếu của canh tác số hóa thường được hiểu như sau:

• IOT SENSORS (CẢM BIẾN KẾT NỐI VẠN VẬT)

Các thiết bị thông minh và các thiết bị cảm biến kết nối và điều khiển tự động trong suốt quá trình sản xuất giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện khí hậu trong nhà kính.

• ROBOT (NGƯỜI MÁY)

Người máy sẽ thay thế làm các việc mà người trồng trọt thường làm, giúp giảm chi phí nhân lực một cách đáng kể. Các bộ phận phân tích do các phần mềm trợ giúp sẽ đưa ra xu hướng trong các trang trại ứng dụng nông nghiệp thông minh  một cách nhanh chóng.

• DRONES (THIẾT BỊ KHÔNG NGƯỜI LÁI) VÀ SATELLITES (CÁC VỆ TINH)

Hai thiết bị này sẽ giúp khảo sát thực trạng và thu thập dữ liệu của trang trại từ đó phân tích khuyến nghị trên cơ sở được cập nhập nhằm quản lý chính xác trang trại.

• SOLAR CELLS (TẾ BÀO QUANG ĐIỆN)

Các trang thiết bị trong doanh trại phần lớn được cấp điện mặt trời và các bộ pin điện mặt trời để giảm chi phí năng lượng và sử dụng không gian hiệu quả.

• CÔNG NGHỆ ĐÈN LED

Đèn LED sẽ giúp tối ưu hóa quá trình sinh trưởng và cho ra năng suất tối ưu, được ứng dụng ở những nơi có quỹ đất ít hoặc nông nghiệp đô thị.

Nông nghiệp thông minh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

• TRỒNG TRỌT CÁCH LY

Canh tác trong nhà kính, nhà lưới, sử dụng công nghệ khí canh, thủy canh, hệ thống trồng cây, nuôi cá tích hợp sẽ giúp chủ động ứng dụng đồng bộ công nghệ.

Có thể thấy, nông nghiệp thông minh là thành tố quan trọng của nông nghiệp nông thôn và đô thị, đặc biệt đối với các thành phố lớn trong tương lai. Nông nghiệp đô thị là nông nghiệp đa chức năng như cung cấp thực phẩm, cung cấp hoa cây cảnh hay tạo không gian xanh và cần được nghiên cứu về công nghệ thông minh phù hợp cũng như việc tạo môi trường thể chế chính sách trong lĩnh vực này…/.

Chân thành cảm ơn các bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Local Link Việt Nam. Chúng tôi luôn Thành tâm thành ý mong được phục vụ và đồng hành cùng quý khách vững bước thành công. Cam kết sẽ mang đến những giá trị vượt trội cho quý vị. Để được Tư vấn dịch vụ và cung ứng thiết bị vui lòng yêu  cầu tại đây  email cskh@locallink.vn liên hệ trực tiếp hotline: 09831641040903229169 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và báo giá cụ thể;

Để hiểu thêm về chúng tôi vui lòng tham khảo các nội dung video liên quan tại kênh chính tức của chúng tôi tại youtube.com

 

2023-04-21T10:23:22+07:00 Categories: Thiết kế Thi công|