Tình huống ngoài ý muốn khi dùng Smarthome

Các công nghệ smarthome đã tiến hóa mạnh mẽ và trở nên gần gũi hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần cân nhắc khi mua sản phẩm gia dụng thông minh để hạn chế những tình huống có thể gặp phải Tình huống ngoài ý muốn khi dùng Smarthome.

Hiện nay, người dùng đã cởi mở hơn và sẵn sàng thử nghiệm các sản phẩm Smart home khi những bộ loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant ra đời và thậm chí có thể giao tiếp với hệ thống qua smart Tivi. Việc trải nghiệm sớm các công nghệ như smart home cũng đơn giản không cần đầu tư cho cả một hệ sinh thái đắt đỏ để tạo nên một ngôi nhà thông minh, người dùng vẫn có thể tận hưởng lợi ích riêng lẻ của smart home như đèn bật tắt tự động, robot hút bụi, nồi cơm điều khiển từ xa, giàn phơi thông minh…

Tình huống ngoài ý muốn khi dùng Smarthome

1. Sản phẩm ngắn hạn

Tình huống xảy ra khi bạn bỏ vài trục hoặc thậm trí vài trăm triệu để sử dụng một thiết bị thông minh nhưng chuyện không hay xảy ra nhà sản xuất đóng cửa hoặc ngưng hỗ trợ, bị mắc kẹt trong nỗi lo lỗ hổng, bảo mật, hỏng máy thì không biết bảo trì sửa chữa như thế nào. Nhà thông minh Smart home

Nhiều nhà cung cấp hiện nay là start-up mới thành lập, ý tưởng thì nhiều nhưng giải pháp thì ít để duy trì lâu dài không phải là điều dễ dàng.

2. Dịch vụ nói một đằng làm một nẻo

Tiện ích và an toàn gia tăng không phải là miễn phí. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các chi phí gồm dịch vụ cần thiết khi bắt đầu giai đoạn lập kế hoạch. Phần cứng của bạn được cập nhật càng lâu, bạn càng ít phải chi tiêu sau này kèm theo đó là chi phí cho dịch vụ duy trì cũng như bảo trì sửa chữa hệ thống phải được cân nhắc tránh gặp phải nhà cung cấp dịch vụ nói một đằng làm một nẻo

Một câu chuyện được nhắc đến nhiều thời gian qua ví dụ Wink Labs. Công ty này chuyên giải pháp kết nối thiết bị trong nhà và nổi danh vài năm gần đây nhờ cung cấp dịch vụ miễn phí. Họ khẳng định hiện có tới hơn 4 triệu thiết bị kết nối tới mạng lưới của họ.

Cho đến một ngày, công ty tuyên bố thu phí tương đương 100k/tháng để người dùng có thể truy cập vào Wink thông qua điều khiển giọng nói hoặc Wink API.
Khách hàng của họ nổi giận vì lo ngại mất các thiết lập và quy trình tự động mà họ đã cài đặt nếu không trả phí thuê bao và công ty còn đang đối mặt với vụ kiện tập thể vì chính sách này. Mà trước đó họ cũng ghi rõ: “Không mất phí thuê bao hàng tháng”
Rocco Ancona, chuyên gia công nghệ Thung lũng Silicon, nhận định mô hình của Wink không bền vững. Họ thành công vì bán các thiết bị phần cứng với giá rẻ, đồng thời hứa hẹn không thu tiền dịch vụ. Tuy nhiên, khi số thiết bị tăng lên, họ sẽ cần những khoản đầu tư khổng lồ cho cơ sở hạ tầng đám mây, bảo trì phần mềm cùng nhiều chi phí phát triển trong tương lai. Thế nhưng, thay vì đưa ra lộ trình phù hợp, họ lại bất ngờ thông báo về chính sách thuê bao, gây mất lòng tin mà họ đã tạo dựng những năm qua.

3. Vấn đề bảo mật

Khi công nghệ không ngừng phát triển, các tiêu chuẩn bảo mật cũng vậy. Bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho Ngôi nhà thông minh của bạn, bạn nên kích hoạt nó càng sớm càng tốt. Phần mềm lỗi thời có thể nhanh chóng trở thành mục tiêu dễ dàng cho các bên trái phép . Bằng cách luôn cập nhật hệ thống của mình, bạn giảm thiểu rủi ro về bất kỳ vi phạm bảo mật nào. Việc phải liên tục sửa đổi và tối ưu hóa phần mềm của các thiết bị và hệ thống hiện có để cung cấp mức độ an toàn cao nhất không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng hoàn hảo nhất.

Hiện nay, người dùng đã cởi mở hơn và sẵn sàng thử nghiệm các sản phẩm Smart home. Tuy nhiên, điều quan trọng là các hãng cần tìm ra những giải pháp thực sự thông minh và mang lại lợi ích để người dùng sẵn sàng bỏ tiền mua kể cả khi những tình huống kể trên không bao giờ biến mất.

Local Link Việt Nam chuyên cung cấp thi công lắp đặt, bảo trì sửa chữa thiết bị Smarthome khi gặp tình huống ngoài ý muốn khi dùng Smarthome, cam kết đem đến cho người dùng tiện ích và trải nghiệm tốt nhất. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp khi lựa chọn công nghệ thông minh. Để hiểu rõ hơn vui lòng tham khảo tại link này để được báo giá thiết bị điện thông minh tốt nhất vui lòng yêu cầu tại đây email cskh@locallink.vn hoặc liên hệ hotline 0983164104 và 0903229169 chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ thiết kế và báo giá cụ thể;

2023-11-28T10:05:56+07:00 Categories: Báo giá bán hàng, Hệ thống Điện nhẹ|