Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email

Bạn không biết cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email như thế nào? Có cách nào lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email trên điện thoại hay không? Đây là nỗi lo và thắc mắc của nhiều người khi quên mật khẩu Facebook và mất số điện thoại. Tham khảo ngay bài viết này để giải đáp những vấn đề trên bạn nhé!

Làm sao để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email?

Có cách nào lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email không? Đừng lo lắng, Facebook đang thiết lập khá nhiều phương thức. Từ đó giúp người dùng có thể khôi phục lại mật khẩu và truy cập vào lại tài khoản. Bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây: 

Sử dụng trình duyệt web

Nếu trước đó bạn đã lưu mật khẩu Facebook vào trình duyệt web bằng tính năng Lưu mật khẩu tự động. Hãy sử dụng tính năng này để có thể lấy lại mật khẩu. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bằng trình duyệt Google Chrome. Đối với các trình duyệt khác bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải, chọn Cài đặt.

Sử dụng trình duyệt web lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 1

Bước 2: Nhấn vào mục Tự động điền, chọn tiếp Trình quản lý Mật khẩu.

Sử dụng trình duyệt web lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 2

Bước 3: Tìm mật khẩu bạn đã lưu, chọn biểu tượng con mắt để xem mật khẩu.

Sử dụng trình duyệt web lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 3

Bằng cách sử dụng phương thức này. Bạn có thể khôi phục lại tài khoản và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên bảo mật thông tin để tránh gặp các tình huống rủi ro trong tương lai.

Lấy lại mật khẩu bằng Username

Việc sử dụng Username để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email là giải pháp hữu ích. Bởi vì, Facebook đã cho phép bạn tìm kiếm tài khoản bằng tên người dùng ngay cả khi số điện thoại và email của bạn mất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email:

Bước 1: Vào trang đăng nhập của Facebook. Nhập số điện thoại và email bạn đã từng sử dụng, chọn Tìm kiếm.

Dùng Username lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 1

Bước 2: Chọn vào tài khoản của bạn, nhấn Không còn truy cập được nữa. Sau đó, chọn vào Tiếp tục và làm theo hướng dẫn.

Dùng Username lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 2

Sử dụng tên người dùng để khôi phục tài khoản Facebook là một giải pháp hiệu quả. Giúp bạn có thể lấy lại quyền truy cập mặc dù đã quên số điện thoại và email.

Liên hệ trung tâm trợ giúp của Facebook

Nếu như bạn không thể lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bằng các cách trên. Hãy liên hệ trung tâm trợ giúp của Facebook để được hỗ trợ. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào link

Bước 2: Nhấn vào Chọn tệp ở mục Giấy tờ tùy thân. Sau đó, tải ảnh đã chụp lên.

Nhấn vào Chọn tệp ở mục Giấy tờ tùy thân

Bước 3: Nhập email hoặc số điện thoại mới của bạn, nhấn Gửi. Bạn đợi 30 ngày để Facebook xác minh.

Nhập email hoặc số điện thoại

Đây sẽ là phương pháp hiệu quả khi bạn không thể khôi phục lại tài khoản Facebook bằng cách thông thường. Nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm bạn sẽ được xác minh danh tính và lấy lại quyền truy cập. 

Sử dụng các liên hệ đáng tin cậy

Facebook cũng cho phép bạn khôi phục tài khoản bằng cách sử dụng các liên hệ đáng tin cậy. Tính năng này giúp bạn khôi phục lại tài khoản khi bị quên mật khẩu hoặc mất quyền truy cập. Để sử dụng tính năng trợ giúp này bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào trang đăng nhập Facebook, chọn Quên mật khẩu

Sử dụng liên hệ tin cậy lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 1

Bước 2: Sau đó, nhập email hoặc số điện thoại đã dùng để đăng ký Facebook, chọn Tìm kiếm.

Sử dụng liên hệ tin cậy lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 2

Bước 3: Chọn Không còn truy cập được nữa, nhập một email mới. Sau đó, chọn vào Tiếp tục.

Sử dụng liên hệ tin cậy lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 3

Bước 4: Chọn vào Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi. Sau đó, nhờ bạn bè truy cập vào link.

Sử dụng liên hệ tin cậy lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 4

Bước 5: Nhập và chọn Tiếp tục để hoàn tất khôi phục mật khẩu.

Sử dụng liên hệ tin cậy lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email bước 5

Khi chẳng may bạn quên mật khẩu facebook mất số điện thoại và email. Bằng cách sử dụng tính năng nhờ sự trợ giúp của bạn bè. Bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook. 

Sử dụng thiết bị khác vẫn còn đăng nhập Facebook

Nếu bạn vẫn còn đăng nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị khác. Mọi thứ sẽ được giải quyết đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Facebook hoặc trang web trên thiết bị đó. Tiến hành thay đổi mật khẩu mới mà không cần thông tin liên lạc đã mất. Sau khi đổi mật khẩu mới, bạn có thể đăng nhập tài khoản vào bất kỳ thiết bị nào.

Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sử dụng Facebook, bạn có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau. Nó có thể là vấn đề đăng ký tài khoản Facebook cho đến bảo mật thông tin cá nhân. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và cách khắc phục vấn đề:

Đăng ký 2 tài khoản Facebook cùng một số điện thoại có sao không?

Hiện nay, Facebook đã nâng cao hệ thống bảo mật. Nếu trước đây việc sử dụng 2 tài khoản cùng một số điện thoại là hoàn toàn có thể. Thì hiện tại điều đó đã không còn được cho phép. Mỗi điện thoại chỉ được đăng ký và liên kết với một tài khoản duy nhất. Nếu cố gắng đăng ký tài khoản thứ 2 bằng số điện thoại đã sử dụng. Bạn sẽ gặp lỗi và không thể hoàn tất quá trình đăng ký.

Đăng ký 2 tài khoản Facebook cùng một số điện thoại có sao không?

Trong trường hợp, bạn cần đăng ký nhiều tài khoản Facebook. Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản bằng phương thức email. Sau đó, sử dụng số điện thoại tạo địa chỉ email và đăng ký tài khoản Facebook.

Tài khoản Facebook bị đổi mật khẩu phải làm sao?

Bạn phát hiện ra tài khoản Facebook đã bị đổi mật khẩu. Mặc dù bạn không hề thực hiện thì khả năng tài khoản đã bị hack. Lúc này, bạn nên truy cập vào trang đăng nhập Facebook, chọn Quên mật khẩu. Sau đó làm theo các hướng dẫn để khôi phục lại tài khoản. 

Nếu bạn vẫn không thể khôi phục lại được bằng cách này. Hãy thử sử dụng các liên hệ đáng tin cậy hoặc liên hệ trung tâm trợ giúp Facebook. Sau khi đã khôi phục được mật khẩu và lấy lại quyền sử dụng. Bạn nên đổi mật khẩu mới và thiết lập các cài đặt bảo vệ.

Nguyên nhân bị mất mật khẩu Facebook là gì?

Việc bị mất mật khẩu Facebook có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây là một số lý do khiến bạn bị mất mật khẩu Facebook:

  • Mật khẩu yếu và dễ đoán: Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản và phổ biến. Tài khoản rất dễ bị truy cập và đánh cắp. 
  • Sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản: Nếu bạn bị lộ thông tin của một tài khoản. Bạn sử dụng mật khẩu của tài khoản đó cho cả Facebook. Khả năng rất cao thông tin đó sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Dùng để truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Lừa đảo: Bạn vô tình cung cấp thông tin đăng nhập của mình cho các trang web giả mạo. Hoặc những người sử dụng tài khoản với mục đích lừa đảo. Điều đó dễ khiến bạn mất quyền kiểm soát tài khoản.
  • Máy tính hoặc thiết bị nhiễm mã độc: Phần mềm chứa mã độc sẽ lưu lại thông tin của bạn. Sau đó gửi và phát tán đến cho các tin tặc.
  • Chia sẻ mật khẩu: Việc bạn chia sẻ mật khẩu cho người khác. Có thể dẫn đến các rủi ro về quyền kiểm soát tài khoản. Nếu người đó bất cẩn hoặc có ý định xấu.

Nguyên nhân bị mất mật khẩu Facebook là gì?

Để có thể bảo mật tốt tài khoản Facebook của bạn. Hãy chú ý các yếu tố trên và kích hoạt xác thực hai yếu tố. Việc kiểm tra và liên tục cập nhật bảo mật cho tài khoản cũng rất quan trọng.

Kết luận

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email đã được đề cập phía trên. Hy vọng qua hướng dẫn chi tiết các cách khôi phục lại tài khoản Facebook. Bạn có thể hiểu rõ và áp dụng phương thức lấy lại mật khẩu phù hợp. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới. Local Link Việt Nam sẽ sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-07T03:53:41+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|