Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khuyến nghị khách hàng cài đặt sinh trắc học BIDV và xác thực trước ngày 01/7 để đảm bảo giao dịch an toàn và không bị gián đoạn. 

Theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 01/07, khách hàng sẽ phải bổ sung bước xác thực sinh trắc học khuôn mặt khi thực hiện các giao dịch vượt ngưỡng quy định hoặc khi cài đặt mới hay cài đặt lại BIDV SmartBanking trên thiết bị mới.

Cụ thể, giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc dưới 10 triệu đồng/lần nhưng tổng số tiền giao dịch trong ngày từ 20 triệu đồng trở lên sẽ yêu cầu xác thực khuôn mặt. Giao dịch dưới 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị giao dịch không quá 20 triệu đồng/ngày sẽ vẫn xác thực bằng mã Smart/SMS OTP như thông thường.

Cách cài đặt sinh trắc học BIDV

Bước 1: Cập nhật app BIDV SmartBanking lên phiên bản mới nhất

Tại trang chủ, chọn Cài đặt sinh trắc học, tích chọn Căn cước công dân gắn chip và chọn Tiếp tục bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học BIDV - 1

Bước 2: Chụp mặt trước CCCD và quét mã QR

Đặt CCCD vào đúng vị trí khung hình, đảm bảo không bị mờ hay lóa. Làm tương tự đối với mã QR ở góc trên bên phải CCCD.

Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học BIDV - 2

Bước 3: Chụp mặt sau và quét NFC CCCD

Tiếp tục để mặt sau CCCD vào đúng khung hình, sau đó làm theo hướng dẫn để quét NFC.

Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học BIDV - 3

Bước 4: Xác thực khuôn mặt và hoàn tất.

Bạn đưa khuôn mặt vào chính giữa khung hình, sau đó chờ thông báo xác nhận thành công.

Hướng dẫn cài đặt sinh trắc học BIDV - 4

Trên đây là tất cả các bước để tiến hành cài đặt xác thực sinh trắc học cho BIDV. Chúc bạn thành công.

NFC là gì?

NFC là viết tắt của Near Field Communication, hay kết nối trường gần. Nói một cách đơn giản, nó là một tiêu chuẩn giao tiếp không dây dựa trên khoảng cách gần. Không giống như Wi-Fi hoặc Bluetooth, tương tác NFC bị giới hạn ở phạm vi cực ngắn. Bên cạnh điện thoại thông minh, đôi khi bạn có thể tìm thấy NFC trên máy tính bảng, loa, đồ sưu tầm và thậm chí cả máy chơi game như Nintendo Switch và 3DS.

NFC không phải là một công nghệ hoàn toàn mới. Nó là một bước phát triển của công nghệ RFID (nhận dạng tần số vô tuyến) đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nếu bạn đã từng sử dụng thẻ chìa khóa để vào tòa nhà văn phòng hoặc phòng khách sạn thì bạn đã quen với cách thức hoạt động của loại hình giao tiếp này.

Cả RFID và NFC đều hoạt động theo nguyên tắc ghép cảm ứng. Tức là, một thiết bị đọc truyền một dòng điện qua một cuộn dây, từ đó tạo ra từ trường. Khi bạn mang thẻ (có cuộn dây riêng) đến gần đầu đọc, từ trường sẽ tạo ra một dòng điện bên trong thẻ mà không cần bất kỳ dây dẫn nào hoặc thậm chí là tiếp xúc vật lý. Khi quá trình kết nối ban đầu hoàn tất, dữ liệu được lưu trữ trên thẻ sẽ được truyền không dây đến đầu đọc.

NFC có phạm vi chỉ vài cm, hay thậm chí phải đặt sát và tiếp xúc trực tiếp. Ở trường hợp điện thoại và CCCD gắn chip, đầu đọc sẽ nằm trên điện thoại, còn chip NFC được tích hợp bên trong thẻ.

Nguồn tham khảo vtcnews

2024-06-30T03:12:31+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|