Hệ thống Intercom – Chuông cửa màn hình

Hệ thống Intercom là hệ thống chuông cửa màn hình liên lạc nội bộ thông minh thường được lắp trong các tòa nhà, chung cư có mục đích chính để quản lý ra vào cho tòa nhà đồng thời tối ưu trải nghiệm sống của cư dân.

1. Giới thiệu chung về Intercom

a. Giới thiệu

Công nghệ số đã tạo nền tảng phát triển mạnh mẽ, vững chắc cho hệ thống Intercom phát triển lên một tầm cao mới, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Hệ thống IP Interom với các tính nằn cơ bản như giao tiếp bằng âm thành và hình ảnh giữa các điểm cuối của thiết bị bao gồm cả App được cài đặt trên Cell phone; có khả năng lưu trữ các cuộc gọi với âm thanh và hình ảnh khồn giới hạn ( bộ lưu trữ chuyên dụng);

Thực hiện các cuộc gọi từ Entrance đến các Màn hình căn hộ không bị giới hạn số lượng cuộc gọi đồng thời. Hệ thống đã mở rộng tính năng tích hợp với các nhà sản xuất khác với cùng chuẩn

Camera Onvif, âm thanh chuẩn SIP

– Tích hợp với hệ thống camera Ip

– Tích hợp với hệ thống Tổng đài số

– Tích hợp với app của chủ đầu tư

– Hệ thống cung cấp giải pháp IP Intercom mềm hoá

– Không chạm khi mở cửa hay kích hoạt mở cửa

b. Bản cấu hình cơ bản Hệ thống kiểm soát ra vào

1 Màn hình căn hộ

2 Nút chuông căn hộ

3 Bảng gọi cửa Lobby phone

4 Máy bảo vệ

5 Module kết nối thang máy

c. Tính năng của Hệ thống kiểm soát ra vào

• Kiểm soát an ninh, tăng sự an toàn cho mọi người trong khu vực chung cư, văn phòng… Đây cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu hiện nay của hầu hết những chủ công trình xây dựng cho thuê hoặc bán căn hộ chung cư. Cuộc sống con người với những nhu cầu ngày càng được nâng cao thì công nghệ bảo vệ cần được cải tiến hơn.

• Giúp nhận dạng và kiểm soát số lượng khách vào ra tòa nhà. Với những tòa nhà thường xuyên có người ra vào và con người không thể quản lý được hết thì những thiết bị như thế vô cùng cần thiết, thay con người bảo vệ an ninh nơi sinh sống và làm việc của cư dân tốt hơn.

• Hỗ trợ ban quản lý tòa nhà trong việc thông báo những thông tin cho các chủ căn hộ. Thông qua Intercom việc ra thông báo chung cũng nhanh chóng và đơn giản hơn, không cần phải đến từng căn hộ để thông tin như trước kia.

• Lưu trữ thông tin vắng nhà, hiển thị chế độ không làm phiền. Với những ai vắng nhà hoặc đang tiếp khách việc đưa thông tin này sẽ đảm bảo sự riêng tư của chủ nhà.

2. Tính năng của thiết bị trong hệ thống

Hệ thống intercom được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng cũng như chung cư cao cấp, nhà hàng và khách sạn hiện nay vì sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Tiêu biểu phải kể đến:

• Nhận biết khách đến nhà thông qua âm thanh và hình ảnh liên lạc từ Chuông sảnh đến Màn hình căn hộ.

• Có thể giao tiếp bằng hình ảnh và tiếng nói thông qua màn hình trong nhà. Thông qua màn hình cảm ứng hiển thị hình ảnh chủ nhà có thể biết được người đến nhà mình là ai và quyết định có cho vào nhà hay không.

• Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên thiết chuông sảnh để mở khoá lối vào từ sảnh và tầng hầm. Nhận diện nhanh chóng người ra vào tòa nhà là cư dân hoặc khách bên ngoài và nhanh chóng có những phản ứng đóng mở cửa phù hợp.

• Có nút báo khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm để nhân viên bảo vệ, ban quản lý tòa nhà biết và có mặt kịp thời. Thông qua việc phát tính hiện đến bộ phận quản lý, đảm bảo được an toàn cho người sống trong tòa nhà.

• Cho phép chọn chế động không làm phiền khi không muốn tiếp khách. Với những ai có khách đặc biệt ghé thăm và không muốn bị làm phiền thì thiết bị này sẽ hỗ trợ tối đa với chế độ được cài đặt riêng.

3. Mô tả thiết bị hệ thống chuông cửa màn hình

Màn hình, máy con cho mỗi phòng (Apartment station)

Màn hình không bao gồm tai nghe

1.Camera

2.Micro

3.LED chiếu sáng

4.Loa

5.LED báo đang sử dụng

6.Màn hình LCD 10”

7.Tổ hợp phím mềm

8.Tổ hợp phím tìm kiếm

9.Cảm biến

Hệ thống Intercom là hệ thống chuông cửa màn hình liên lạc nội bộ thông minh

Màn hình gồm tai nghe

1.Tay nghe

2.Nút huy

3.Nút tìm kiếm lùi

4.Nút tìm kiếm tiến

5.Nút gọi

6.Bàn phím số mềm

7.Nút khoá cửa

8.Loa ngoài

9.Nút điều chỉnh âm lượng gọi

4. Phương thức giao tiếp

Màn hình, máy con tại mỗi phòng:

Gọi và giao tiếp với Máy trạm bảo vệ

Nhận tín hiệu hình ảnh, và âm thanh 2 chiều từ Bộ kiểm soát ra vào

Nhận tín hiệu chuông gọi từ nút chuông tại cửa phòng (Video doorphone)

Gọi thang máy từ Màn hình, máy con.

Mở khoá cửa ra vào

Máy trạm Bảo vệ

Gọi và giao tiếp với Màn hình, máy con tại mỗi phòng, nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ Bộ kiểm soát ra vào, gửi tín hiệu hình ảnh từ camera, tín hiệu âm thanh giao tiếp 2 chiều và mở khoá cửa ra vào

Bộ kiểm soát ra vào

Gọi cho Màn hình, máy con tại mỗi phòng và gọi cho Máy trạm bảo vệ (reception mode)

5. Sơ đồ kết nối hệ thống

Để được Tư vấn thiết kế Hệ thống Intercom là hệ thống chuông cửa màn hình liên lạc nội bộ thông minh bạn vui lòng để lại yêu  cầu tại đây hoặc email locallink.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline/ zalo: 09831641040903229169 chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và báo giá cụ thể. Để hiểu thêm về chúng tôi vui lòng tham khảo thư mục kiến tạo hoặc các nội dung video liên quan tại kênh chính tức của chúng tôi tại https://www.youtube.com