Hệ thống Điện thông minh

Hệ thống điện thông minh ở trong đó các thiết bị điện thông minh giao tiếp qua hệ thống sóng không dây, điện tử với nhau và chịu sự điều khiển hoặc giao tiếp với còn người qua giọng nói, điện thoại thông minh hay các cảm biến điện tử…

Hiện bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu, lên kế hoạch và chuẩn bị thiết kế và lắp đặt cho văn phòng, nhà xưởng hay chính ngôi nhà của mình những thiết bị thông minh, vừa đảm bảo tính sang trọng, thể hiện sự tiện nghi  đồng thời tiết kiệm điện năng và bảo vệ tối ưu cho tài sản đồng thời đảm bảo an ninh cho đối tác, đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn.

1. Hệ thống Điện thông minh

Cụ thể hơn là một hệ thống mà ở trong đó các thiết bị như: Tủ điện, Ổ cắm, Máy móc, Đèn, Quạt, Khóa cửa, Camera, Đầu báo cháy…. giao tiếp với nhau qua cáp tín hiệu hoặc sóng không dây, sóng vô tuyến điện tử và điều khiển một cách thông minh bởi Trung tâm điều khiển được nhận lệnh từ con người thông qua giọng nói, điện thoại thông minh hay các cảm biến điện tử… đó là hệ thống điện thông minh.

 

2. Thiết bị điện thông minh

Thiết bị điện thông minh cho phép kết nối và điều khiển những thiết bị sử dụng điện với nhau. Được lập trình nhiều cách thức để điều khiển khác nhau, chúng có khả năng tự động thực hiện, xử lý và thông báo cho bạn (người dùng).

Ngoài ra, thiết bị điện thông minh đó có tỷ suất tương tác được với các thông số không gian, bạn ( người khai thác) có thể giám sát và điều khiển các vật dụng từ xa, bằng thiết bị không dây hoặc có dây đem lại sự an toàn, tiện nghi, dễ dàng, tiết kiệm và thể hiện đẳng cấp đồng thời mang lại hình ảnh chuyên nghiệp của văn phòng, nhà xưởng hay chính ngôi nhà của bạn;

Hệ thống điện nước cho nhà thông minh

3. Nguyên tắc hoạt động hệ thống

Trong hệ thống thiết bị điện thông minh điều khiển hoạt động dựa trên truyền tín hiệu sử dụng điện áp một chiều ở mức điện thế an toàn từ 5-24V. Các thiết bị điện liên hệ với nhau thông qua cách gửi tin theo địa chỉ định sẵn. Thiết bị điều khiển như: Phím điều khiển, màn hình cảm ứng,… nhận tín hiệu từ môi trường bên ngoài chuyển sang tín hiệu thông minh và gửi trực tiếp tới hệ thống quản trị để điều khiển các thiết bị điện.

4. Nguyên tắc hoạt động thiết bị đầu cuối

Dịch Vụ thi công trọn gói Smart home cho thuê nhân sự kỹ thuật để giải quyết các vấn đề liên quan thi công, lắp đặt trọn gói nhà thông minh và công việc liên quan đảm bảo uy tín và tối ưu chi phí.

Thiết bị đầu cuối (phụ tải) được cấp nguồn trực tiếp 220V AC, được kéo thẳng về tủ điện và đấu nối qua cơ cấu chấp hành đặt trong tủ điện. không những thế, vật dụng điều khiển thông minh được sử dụng điện áp 1 chiều nên người sử dụng không phải tiếp xúc trực tiếp với điện áp 220V AC, loại trừ khả năng giật điện, đem đến sự an toàn cho chủ nhà (người sử dụng)

Thiết bị điện thông minh được xây dựng trên cơ sở mạng ngang hàng, mỗi hệ thống điều khiển là 01 chuỗi độc lập tuy nhiên được liên kết với nhau để phối hợp hoạt động. Vì vậy, khi xảy ra sự cố thì chuỗi điện thông minh chỉ tác động cục bộ, không tác động đến tất cả Hệ thống.

Để hiểu rõ hơn bạn vui lòng để lại câu hỏi tại phía dưới trang tại đây hoặc email đến địa chỉ diennuocthongminh.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ trực tiếp số Điện thoại/ Zalo: 0983 164 1040903 229 169 chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ thiết kế và báo giá cụ thể; Để hiểu thêm và tham khảo các vi nội dung liên quan video tại kênh chính tức của chúng tôi tại kênh Youtube

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn và cộng đồng xin hãy ủng hộ đội ngũ phát triển bằng một “nhấp chuột” vào link quảng cáo phía trên hoặc chia sẻ nội dung bài viết này.

2023-07-26T21:38:05+07:00 Categories: Hệ thống Điện nhẹ, Thiết kế Thi công|