Dấu hiệu nhận biết chai pin, phồng pin điện thoại Samsung

Chai pin Samsung là tình trạng nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy làm sao để nhận biết viên pin có còn tốt hay không sau một thời gian sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết dấu hiệu chai pin Samsung cũng như địa chỉ thay pin điện thoại chính hãng ở bài viết bên dưới nhé.

Nếu pin hoạt động tốt sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại như: chơi game, nghe nhạc, đàm thoại, … Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, tuổi thọ của pin sẽ giảm dần và thời gian hết pin cũng sẽ nhanh hơn bắt buộc bạn phải sạc liên tục. Bạn có thể tự xác định được khi nào nó đã thật sự cần thay thế qua bài thủ thuật sau từ hệ thống sửa điện thoại chuyên nghiệp Local Link Việt Nam, cùng theo dõi nhé.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại Samsung và cách kiểm test pin Samsung có bị chai

Nếu pin hoạt động tốt sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng điện thoại như: chơi game, nghe nhạc, đàm thoại, … Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, tuổi thọ của pin sẽ giảm dần và thời gian hết pin cũng sẽ nhanh hơn bắt buộc bạn phải sạc liên tục. Bạn có thể tự xác định được khi nào nó đã thật sự cần thay thế. Sau đây là cách nhận biết pin bị chai bạn nên tham khảo:

Thực hiện kiểm tra trực quan bằng mắt

Bạn có thể dễ dàng quan sát dấu hiệu chai pin Samsung bằng mắt thường với những dấu hiệu như pin bị phồng lên, ăn mòn phần kim loại, xuất hiện các vết bẩn màu xanh lá cây hoặc màu trắng ố. Đây là tất cả những dấu hiệu cho biết pin của bạn đang sắp hỏng, hãy đến các nhà cung cấp và thay mới viên pin của mình. Không nên đặt lại những viên pin bị hỏng vào điện thoại của mình, nó sẽ làm hỏng mạch của điện thoại.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại Samsung và cách kiểm test pin Samsung có bị chai

Thực hiện kiểm tra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng

Để nhận biết dấu hiệu pin bị chai,phồng bạn hãy quay nó trên một bề mặt phẳng, nếu pin của bạn quay tít có nghĩa là nó đang có dấu hiệu bị phồng lên. Thủ thuật này chỉ có thể áp dụng với những loại pin có thể tháo rời. Nếu điện thoại của bạn là điện thoại nguyên khối hoặc bạn không nhận thấy dấu hiệu nào ở trên hãy thực hiện các thủ thuật tiếp theo.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại Samsung và cách kiểm test pin Samsung có bị chai

Quan sát quá trình sạc pin

Khi quan sát kỹ quá trình sạc pin, bạn có thể biết được pin điện thoại còn hoạt động tốt hay không. Hãy để ý thời gian sạc pin có quá nhanh hoặc quá chậm không, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, đây chắc chắn là dấu hiệu chai pin có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề. Nghiêm trọng hơn, nếu pin của bạn chỉ sử dụng được trong khoảng một tiếng đồng hồ thì chắc chắn bạn nên thay thế pin mới cho điện thoại của mình.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại Samsung và cách kiểm test pin Samsung có bị chai

Hướng dẫn cách thay pin Samsung Galaxy S7 cực đơn giản tại nhà. Xem ngay!

Một số mẹo kiểm tra dấu hiệu chai pin: độ chai pin và số lần sạc pin

Với người sử dụng Samsung, thật hay là điện thoại của bạn đã lưu trữ dữ liệu về tình trạng của viên pin. Để truy cập, trên bàn phím số hãy nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị.

Dấu hiệu chai pin trên điện thoại Samsung và cách kiểm test pin Samsung có bị chai

Nếu mã số không hoạt động, hãy thử kiểm tra chai pin Samsung bởi ứng dụng Accu​Battery. Đây không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại một cách khá chính xác, mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh), xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật, cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin, sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,…

cách chuẩn đoán pin

Dấu hiệu chai pin nào bạn nên thay ngay pin Samsung mới

Pin không tự dưng “chết” trong điều kiện bình thường, nó sẽ đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo cần thay pin điện thoại Samsung ngay. Bạn có thể nhận biết sức khỏe pin đi xuống khi nó xả năng lượng nhanh chóng, chẳng hạn như trước kia bạn dùng nửa ngày, pin còn 60% nhưng bây giờ con số tương tự chỉ là 30%.

[dtv_product_related category=’thay-pin/thay-pin-dien-thoai-samsung’]

Tuy nhiên, ứng dụng hoặc bản cập nhật phần mềm kém chất lượng cũng có thể gây ra hiện tượng này, phần nào khiến bạn gặp khó khăn trong việc “chẩn đoán bệnh”.

Dấu hiệu nên thay mới linh kiện

Một dấu hiệu khác: Điện thoại không được sạc đầy. Nó không thể giữ đủ năng lượng vì các linh kiện bên trong đã xuống cấp. Ví dụ: Ngay sau khi rút sạc, từ mức 100%, pin gần như ngay lập tức giảm xuống còn 90% hoặc 80%.

Điện thoại bị phồng lên ở giữa hoặc rất nóng khi sạc/ sử dụng cũng là một dấu hiệu điện thoại bị chai pin. Trong trường hợp này, bạn cần ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh trường hợp cháy nổ giống như Galaxy Note 7.

Đối với những sản phẩm đạt chuẩn, trong vòng ít nhất 18 tháng sau khi mua máy, có thể bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào. Nhưng khi bạn chạm mốc 2 năm trở đi, mọi chuyện có thể sẽ không diễn ra tốt đẹp như vậy nữa.

thay pin điện thoại bị chai

Video hướng dẫn kiểm tra dấu hiệu pin Samsung bị chai

Địa chỉ thay pin điện thoại Samsung uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Nếu pin của bạn đã bị chai, phần cứng điện thoại Samsung của bạn đã bị lỗi hư hỏng và không thể sạc được pin điện thoại Samsung, bạn có thể tìm đến một trong các cơ sở của hệ thống Local Link Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội để được tư vấn và sửa điện thoại Samsung uy tín và chính hãng.

thay pin samsung bị chai tại Local Link Việt Nam

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao Local Link Việt Nam sẽ kiểm tra miễn phí dấu hiệu chai pin Samsung, báo đúng lỗi và cam kết thay pin điện thoại samsung bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Xem thêm cách cách kiểm tra pin Samsung cực nhanh và đơn giản có thể bạn chưa biết, xem ngay!

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-06-19T13:48:09+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|