Cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo mới nhất 2024

Cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sử dụng Zalo. Đây là tính năng giúp người dùng bảo mật được thông tin cũng như hạn chế được người lạ vào xem. Tuy nhiên ít ai biết được cách bật/tắt chế độ quyền riêng tư trên Zalo. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập quyền riêng tư Zalo một cách chi tiết nhất. Tham khảo ngay!

Quyền riêng tư của người dùng trên Zalo là gì?

Cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo thực hiện như thế nào? Zalo hiện là ứng dụng phổ biến hơn bao giờ hết bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và dễ dùng. Quyền riêng tư của người dùng trên Zalo là các quyền và biện pháp bảo vệ. Bao gồm thu thập, lưu trữ, sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng. 

Quyền riêng tư của người dùng trên Zalo là gì?

Dưới đây là danh sách thông tin về cài đặt quyền riêng tư của người dùng Zalo:

 • Hiển thị ngày sinh: Bạn có thể chọn hiển thị ngày sinh hay không và cách hiển thị.
 • Hiển thị trạng thái truy cập: Nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ không thấy khi bạn bè của bạn truy cập Zalo. Ngược lại bạn bè cũng sẽ không thấy trạng thái truy cập của bạn.
 • Tin nhắn và cuộc gọi: Hiển thị trạng thái ‘Đã xem’: Nếu tắt, bạn sẽ không thấy khi bạn bè của bạn đã đọc tin nhắn của bạn. Bạn bè của bạn cũng sẽ không thấy trạng thái đã đọc tin nhắn của bạn.
 • Cho phép nhắn tin và gọi điện: Chọn người có thể nhắn tin và gọi điện cho bạn trên Zalo.
 • Nhật ký và Khoảnh khắc: Tuỳ chỉnh đối tượng xem tất cả bài đăng của bạn 7 ngày/1 tháng/6 tháng qua.
 • Chặn và ẩn: Chặn hoặc ẩn tin nhắn với một người nào đó. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn hoặc ẩn người xem nhật ký và khoảnh khắc của mình.
 • Ẩn bài đăng và khoảnh khắc của họ khỏi nhật ký của bạn.
 • Zalo sẽ tự động thêm bạn bè vào danh sách liên hệ Zalo của bạn. Khi cả hai cùng lưu số điện thoại của nhau trên điện thoại.

Thông tin về cài đặt quyền riêng tư của người dùng Zalo

Quyền riêng tư của người dùng trên Zalo là một yếu tố quan trọng. Giúp đảm bảo sự an toàn và tin cậy khi sử dụng dịch vụ. Khi thiết lập quyền riêng tư các thông tin cá nhân của người dùng sẽ được an toàn hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo

Zalo cho phép người dùng kiểm soát cài đặt quyền riêng tư thông qua nhiều tùy chọn khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo:

Hiện hoặc ẩn thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm tên, tuổi, số điện thoại hay ngày sinh. Tất cả đều quan trọng, vì vậy để không cho người khác thấy. Bạn thực hiện ẩn thông tin như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo.

Bước 2: Bạn bấm vào mục Cá nhân, sau đó chọn vào Sinh nhật nằm trong mục Cá nhân.

Thiết lập quyền riêng tư hiện hoặc ẩn thông tin cá nhân bước 2

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn các mục Không hiện để tắt thông tin cá nhân.

Thiết lập quyền riêng tư hiện hoặc ẩn thông tin cá nhân bước 3

Như vậy, bạn đã thành công tắt đi chế độ hiện ngày sinh. Bạn bè hoặc người lạ đều sẽ không thấy sinh nhật của bạn nữa.

Hiện hoặc tắt trạng thái tin nhắn và cuộc gọi

Trạng thái truy cập giúp bạn bè nhận biết bạn có đang online hay không. Nếu bạn muốn thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách tắt trạng thái truy cập, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn vào mục Quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn bấm vào Hiện trạng thái truy cập, sau đó gạt sang trái để tắt, gạt sang phải là bật.

Thiết lập quyền riêng tư hiện/tắt trạng thái tin nhắn

Khi tắt trạng thái tin nhắn, bạn sẽ hạn chế được việc người khác nhắn tin làm phiền khi không online. Lúc bật lên, bạn bè và người thân sẽ biết khi nào sẽ hoạt động. Từ đó sẽ trò chuyện và nhắn tin với bạn bất cứ lúc nào.

Hiện hoặc ẩn nhật ký và khoảnh khắc

Nhật ký và khoảnh khắc được đăng tải lên để chia sẻ các hoạt động của người dùng. Tuy nhiên sẽ có người dùng không muốn chia sẻ rộng rãi. Vì vậy nếu bạn muốn thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách ẩn nhật ký và khoảnh khắc, có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện Cá nhân của Zalo, bạn bấm vào Chặn và ẩn. 

Thiết lập quyền riêng tư hiện hoặc ẩn nhật ký, khoảnh khắc bước 1

Bước 2: Bạn nhấn vào Chặn xem nhật ký Chặn xem khoảnh khắc. Sau đó chọn vào dấu + để thêm người mà bạn không muốn cho xem. 

Thiết lập quyền riêng tư hiện hoặc ẩn nhật ký, khoảnh khắc bước 2

Ẩn nhật ký và khoảnh khắc khi bạn không muốn công khai cuộc sống của mình cho người đó biết. Bạn có thể kiểm soát ai có thể xem bài đăng của mình, đảm bảo quyền riêng tư theo ý muốn.

Chặn và ẩn người trong danh bạ

Đôi khi bạn có thể gặp phải những tình huống không mong muốn. Và bạn muốn tránh những người mà bạn không muốn giao tiếp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách chặn và ẩn người trong danh bạ. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào Zalo, sau đó nhấn vào mục Danh bạ. Bạn nhấn giữ tài khoản mà bạn muốn chặn và ẩn.

Thiết lập quyền riêng tư chặn/ẩn người trong danh bạ bước 1

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào Quản lý chặn. Sau đó tick vào Chặn tin nhắn, Chặn cuộc gọi và Chặn và ẩn nhật ký rồi bấm Áp dụng là xong.

Thiết lập quyền riêng tư chặn/ẩn người trong danh bạ bước 2

Việc chặn và ẩn người trong danh bạ trên Zalo là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền riêng tư. Bên cạnh đó, giúp cho trải nghiệm sử dụng ứng dụng của bạn trở nên thoải mái hơn.

Chặn nguồn tìm kiếm và kết bạn

Zalo cung cấp cho người dùng quyền chặn nguồn tìm kiếm và kết bạn. Điều này để kiểm soát ai có thể tìm kiếm và kết bạn với bạn trên ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách chặn nguồn tìm kiếm và kết bạn trên Zalo:

Bước 1: Vào Zalo, bấm vào mục Cá nhân, chọn Quyền riêng tư.

Bấm vào mục Cá nhân, chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn. Bạn gạt sang trái để tắt nguồn tìm kiếm và kết bạn.

Nhấn vào Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn

Khi bạn tắt đi, người khác sẽ không thể tìm thấy bạn bằng cách nhập số điện thoại của bạn vào Zalo. Zalo sẽ không tự động thêm những người trong danh bạ điện thoại của bạn vào danh sách bạn bè của bạn.

Chặn Quyền của tiện ích 

Bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân là yếu tố không thể thiếu. Khi bạn sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Zalo. Một trong những cách hiệu quả để đảm bảo điều này là kiểm soát quyền các tiện ích trên ứng dụng. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Zalo, bấm vào mục Cá nhân, chọn Quyền riêng tư.

Vào Zalo, bấm vào mục Cá nhân, chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Bạn chọn vào mục Tiện ích trong Quyền của tiện ích. Sau đó, gạt sang trái các mục. Bao gồm Tự động nhận diện mã QR trong ảnhHiển thị thẻ QR khi nhắn thông tin chuyển khoản.

Vào mục Tiện ích trong Quyền của tiện ích. Sau đó, gạt sang trái các mục

Bước 3: Trong mục Chọn cách mở link, để an toàn bạn nên tick vào Mở bằng Zalo nhé!

Tick vào Mở bằng Zalo

Việc chặn quyền của tiện ích giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân. Ngoài ra, còn ngăn chặn những rủi ro tiềm ẩn từ các ứng dụng không đáng tin cậy. 

Đặt mã khóa Zalo

Zalo cho ra mắt tính năng thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách đặt mã khóa. Nhằm đảm bảo quyền riêng tư, hạn chế việc người khác truy cập vào tài khoản của mình. Để đặt mã khoá, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo, nhấn vào mục Cá nhân. Sau đó chọn Tài khoản và bảo mật rồi chọn Khoá Zalo.

Thiết lập quyền riêng tư đặt mã khoá Zalo bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn gạt sang phải để Đặt mã khoá. Tiếp theo, bạn nhập dãy số để mở khóa khi đăng nhập vào Zalo.

Thiết lập quyền riêng tư đặt mã khoá Zalo bước 2

Việc này, giúp bạn nâng cao được việc bảo mật thông tin cũng như quyền riêng tư. Hạn chế người khác xem điện thoại hay đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tin nhắn tự xóa

Bạn có thể thiết lập thời gian tự động xóa tin nhắn cho từng cuộc trò chuyện riêng lẻ. Sau thời gian đó, tin nhắn sẽ tự động biến mất khỏi điện thoại của bạn và cả người nhận. Để  thiết lập quyền riêng tư trên Zalo bằng cách tự động xoá tin nhắn, các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tại giao diện Tin nhắn, chọn 1 đoạn hội thoại, sau đó bấm vào dấu 3 gạch ngang bên trên.

Thiết lập quyền riêng tư tự xoá tin nhắn bước 1

Bước 2: Bạn tiếp tục lướt xuống phía dưới, bạn nhấn vào Tin nhắn tự động xoá. Bạn chọn một thời gian cụ thể rồi bấm Lưu là xong.

Thiết lập quyền riêng tư tự xoá tin nhắn bước 2

Tin nhắn đã được gửi trước khi bạn bật tính năng tin nhắn tự xóa sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có thể xem lại tin nhắn đã tự xóa trong vòng 48 giờ sau khi tin nhắn bị xóa.

Lưu ý về cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng Zalo là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi thực hiện cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo:

 • Mật khẩu là chìa khóa để bảo vệ tài khoản Zalo của bạn. Hãy tạo mật khẩu mạnh, không chia sẻ với bất kỳ ai và thay đổi thường xuyên. Bật tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật.
 • Chỉ kết bạn với những người bạn biết và tin tưởng. Cẩn thận với những tin nhắn yêu cầu thông tin cá nhân hoặc tiền bạc. Báo cáo ngay lập tức những hành vi lừa đảo hoặc quấy rối.
 • Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất để đảm bảo bạn có các bản vá bảo mật và tính năng bảo mật mới nhất.
 • Bật tính năng Khóa ứng dụng để yêu cầu mật mã khi mở Zalo. Giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi bạn cho người khác mượn điện thoại.
 • Sao lưu dữ liệu Zalo của bạn thường xuyên. Đảm bảo bạn không bị mất dữ liệu trong trường hợp bị hack hoặc mất điện thoại.

Lưu ý về cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo

Bảo vệ quyền riêng tư trên Zalo không chỉ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng ứng dụng. Đồng thời còn ngăn chặn những rủi ro tiềm ẩn từ việc lộ thông tin cá nhân. 

Kết luận

Như vậy, bài viết đã tổng hợp các cách thiết lập quyền riêng tư trên Zalo chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để bảo mật thông tin cá nhân của mình. Theo dõi Local Link Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-07T15:55:33+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|