Cách tạo ảnh PNG bằng Photoshop

Hướng dẫn tách nền và tạo ảnh PNG trong Photoshop để tạo ra nhiều bức ảnh với những phong cách…

Xóa phông nền trong ảnh tạo ảnh PNG bằng Photoshop

Bước 1: Mở một bức ảnh cần tạo ảnh PNG

Các bạn khởi động phần mềm Photoshop trên máy tính của mình, sau đó mở một bức ảnh cần tạo ảnh PNG. Lưu ý, thao tác này sẽ sẽ thực hiện hơn và nhanh hơn với những bức ảnh có điều kiện sau:

• Hình nền đối lập với hình ảnh chính (ảnh cần lưu).

• Những hình ảnh có nền chỉ là một màu đồng nhất hoặc các lớp màu gần giống nhau.

• Nếu là ảnh có nền nhiều màu, bạn cần thực hiện thao tác chỉnh sửa trước khi tiến hành.

Trong ví dụ cụ thể, người viết sẽ lấy mẫu là bức ảnh có hình nền màu đen, đối lập với ảnh nhân vật màu trắng để dễ thực hiện. Các bạn sử dụng công cụ di chuyển Move Tool (phím V) và các công cụ cắt Crop Tool (phím C), Polygonal Lasso Tool (phím tắt L) hoặc Rectangular Marquee Tool (phím M) để lấy kích thước chuẩn cho hình trước khi lưu thành PNG.

Bước 2: Chọn công cụ Magic Wand Tool (Cây đũa thần).

Chọn chuột trái vào công cụ Magic Wand Tool (phím tắt W). Nếu đang sử dụng phiên bản Photoshop CS2 thì bạn sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất, nhưng nếu là CS5, CS6 hoặc cao hơn nữa thì sẽ có thêm một lựa chọn khác là Quick Selection Tool.

Lúc này bạn có thể sử dụng chuột phải và lựa chọn Magic Wand Tool để xóa hình nền hoặc Quick Selection Tool để chọn nhanh vùng nhân vật chính, tùy từng trường hợp.

Bước 3: Sử dụng Magic Wand Tool chọn phông nền cần xóa

Người viết sử dụng Magic Wand Tool để xóa hình nền rồi lưu lại luôn. Khi chọn công cụ này, biểu tượng trỏ sẽ biến thành hình “cây đũa phép” đúng như tên gọi của nó (Magic wand). Các bạn bấm vào phần hình nền cần xóa, ảnh sẽ có dạng như dưới đây hoặc cũng có thể chọn công cụ ngay bên trái đũa thần (Polygonal Lasso Tool) trong hình dùng để tạo vùng chọn từ các đoạn thẳng chọn lền cần xóa.

 

Bước 4: Sử dụng Magic Wand Tool xóa phông nền

Toàn bộ vùng nền đen đã được chọn, các bạn nhấn tiếp phím Delete trên bàn phím để xóa lớp màu này, chúng ta sẽ thu được ảnh với nền trắng. Sau đó nhấp chuột trái vào thẻ File, chọn Save As…


Nhấn phím Del để xóa phân vùng ảnh được chọn rồi lưu ảnh với Save As…

Bước 5: Lưu tạo ảnh định dạng .PNG

Cửa sổ Windows xuất hiện, tìm vị trí lưu, đặt tên theo ý muốn. Nhưng chú y, trong mục Format (định dạng) các bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên quay xuống, tìm và chọn mục PNG (*.PNG), sau đó Save lại.

Chú ý chọn đúng định dạng ảnh PNG

Một thông báo nhỏ khác xuất hiện trên giao diện Photoshop, chọn mục None / OK.

Bước 6: Kiểm tra ảnh vừa tạo

Tiến hành kiểm tra lại ảnh vừa lưu xem tạo ảnh png thành công hay chưa bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh đó và chọn Properties.

Nếu phần định dạng ảnh (Type of file) hiển thị PNG File (.png) là tạo ảnh png thành công.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sau khi thực hiện thao tác trên khi sử dụng ảnh vẫn có nền trắng, lúc này các bạn mở lại ảnh và thực hiện lại thao tác trên, nhưng chú ý bước cuối. Trước khi lưu ảnh, nhấn chuột trái vào biểu tượng con mắt của Background để tắt nó đi. Lúc này nền ảnh thay vì màu trắng sẽ có hình các ô kẻ caro (đặc trưng của ảnh PNG) như thế này.

Các bạn làm tương tự theo bước chọn định dạng ảnh và lưu lại.


Tắt Layer Background

Để kiểm tra lại một lần nữa, có thể chèn ảnh vào trong Word, Exell…. với font màu khác màu trắng để kiểm tra. Nếu ảnh hiện ra như dưới đây tức là đã thành công.

 

Với thao tác này, các bạn có thể tạo ảnh PNG từ mọi bức ảnh. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng Photoshop làm ảnh đen trắng để tạo ra nhiều bức ảnh với những phong cách khác nhau cho mình và bạn bè, hoặc thậm chí là làm thiệp chúc mừng 20/10, 8/3, 24/12…

Nếu cần hiểu rõ hơn cách tạo ảnh PNG bạn vui lòng để lại câu hỏi tại đây hoặc email đến địa chỉ diennuocthongminh.vn@gmail.com cũng có thể liên hệ hotline: 0983 164 104/ 0903 229 169  chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, báo giá lắp mới, bảo trì dài hạn hệ thống máy tính cho khách hàng cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ đảm bảo tối ưu về công năng thiết bị và chi phí tiết kiệm nhất; 

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn và cộng đồng xin hãy ủng hộ đội ngũ phát triển bằng một “nhấp chuột” vào link quảng cáo phía trên hoặc chia sẻ nội dung bài viết này;

Trích nguồn https://download.vn/

2023-04-15T17:39:49+07:00 Categories: Chia sẻ Đam mê, Thủ thuật Phần mềm|