Cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad đơn giản

Xem hướng dẫn cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo là một kỹ năng cơ bản mà mọi người dùng Lenovo Thinkpad nên nắm vững. Bài viết này từ Local Link Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các phím chức năng và phím tắt hay trên Thinkpad. Giúp bạn khai thác tối đa các tính năng của bàn phím, cũng như sử dụng laptop nhanh chóng hơn  .

Cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad nhanh và tiện lợi:

Cách sử dụng các phím chức năng kết hợp với phím Fn trên bàn phím

Trên bàn phím Lenovo Thinkpad, phím Fn cho phép bạn sử dụng các phím chức năng. Bạn có thể thực hiện các tác vụ như tăng giảm âm lượng, điều chỉnh độ sáng màn hình, bật/tắt kết nối không dây,… Để dùng các phím chức năng này, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Fn + phím chức năng để thực hiện lệnh.

Cách sử dụng các phím chức năng kết hợp với phím Fn trên bàn phím

Lưu ý, các phím chức năng này có thể được nhà sản xuất Lenovo thay đổi khác nhau, tùy theo các phiên bản laptop. Do đó, bạn hãy quan sát kỹ các biểu tượng trên các phím từ F1-F12, để có thể sử dụng chính xác nhé!

Cách chức năng cơ bản của tổ hợp phím Ctrl trên bàn phím

Cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo, cùng phím Ctrl kết hợp với các phím khác cho phép bạn thực hiện nhanh các lệnh như: 

  • Sao chép: Ctrl + C 
  • Dán: Ctrl + V
  • Cắt: Ctrl + X 
  • Hoàn tác: Ctrl + Z
  • Chọn tất cả: Ctrl + A

Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng laptop và tăng hiệu quả công việc. Đặc biệt là trong soạn thảo văn bản và xử lý dữ liệu Excel.

Tổ hợp phím xử lý tình trạng máy treo, máy lag không dùng được Touchpad

Khi máy Lenovo bị treo hoặc lag, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở Task Manager và khắc phục sự cố. Ngoài ra, nếu touchpad của máy Thinkpad không hoạt động. Tổ hợp phím Fn + F8 hoặc F6 (tùy dòng máy) có thể giúp bật/tắt touchpad và khắc phục lỗi trên..

Công dụng các phím đặc biệt trên bàn phím laptop Lenovo Thinkpad

Cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo đối với một số phím đặc biệt như sau: Phím ThinkVantage (nút màu xanh hoặc đỏ) giúp bạn truy cập nhanh vào các tiện ích hỗ trợ và quản lý hệ thống. Một số máy còn được trang bị phím TrackPoint, giúp di chuyển con trỏ chuột thay cho touchpad. 

Công dụng các phím đặc biệt trên bàn phím laptop Lenovo Thinkpad

Dấu hiệu nhận biết các phím đặt biệt này, khá đơn giản. Chúng thường được hãng Lenovo thiết kế với màu sắc và kiểu dáng khác biệt so với các phím còn lại. Để người dùng có thể dễ dàng nhận biết được.

Cách bật đèn nền bàn phím laptop Lenovo khi sử dụng

Nhiều dòng laptop Lenovo Thinkpad có đèn nền bàn phím giúp bạn dễ dàng sử dụng máy tính trong điều kiện thiếu sáng. Cách bật đèn nền bàn phím có thể khác nhau tùy theo từng dòng máy, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các cách sau:

Kiểm tra các ký hiệu trên các phím

Hầu hết các laptop Lenovo Thinkpad có đèn nền bàn phím sẽ có biểu tượng đèn nền trên một trong các phím F1 đến F12. Bạn cũng có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad đi kèm, khi mới mua máy. Để biết chắc chắn laptop của bạn có đèn nền bàn phím hay không.

Bật đèn bàn phím bằng phím cứng

Một số laptop Lenovo Thinkpad có phím cứng riêng để bật/tắt đèn nền bàn phím. Phím này thường có biểu tượng đèn nền và nằm ở cạnh bên hoặc phía trên bàn phím.

Bật đèn bàn phím trong cài đặt

Trong trường hợp tổ hợp phím không hoạt động, bạn có thể bật đèn nền bàn phím thông qua phần cài đặt của hệ điều hành Windows. Để thực hiện, hãy truy cập Control Panel > Hardware and Sound > Windows Mobility Center > Keyboard Backlighting.

Bật đèn bàn phím trong cài đặt

Thông qua chế độ này, người dùng cũng có thể tùy chỉnh thời gian bật tắt đèn, cũng như các chế độ sáng cho laptop Lenovo. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này cũng còn tùy vào các dòng máy khác nhau. 

Bật đèn bàn phím bằng tổ hợp phím

Có một số cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo, kết hợp cùng các tổ hợp phím Fn + Space để bật đèn nền bàn phím. Nhấn tổ hợp phím này một hoặc nhiều lần để điều chỉnh tăng độ sáng. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Fn + F9 hoặc phím F nào có biểu tượng đèn bàn phím. Để thực hiện việc tăng/giảm độ sáng cho keyboard.

Sửa chữa bàn phím laptop Lenovo Thinkpad bị lỗi ở đâu uy tín?

Local Link Việt Nam cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa bàn phím laptop Lenovo uy tín, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn Local Link Việt Nam để sửa chữa bàn phím Lenovo:

  • Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm: Đội ngũ kỹ thuật viên Local Link Việt Nam được đào tạo tốt và có nhiều kinh nghiệm sửa chữa bàn phím Lenovo.
  • Sử dụng linh kiện chính hãng: Cam kết chỉ sử dụng linh kiện chính hãng Lenovo để sửa chữa, đảm bảo chất lượng và độ bền cho bàn phím của bạn.
  • Giá cả hợp lý: Local Link Việt Nam cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa bàn phím laptop Lenovo với giá cả cạnh tranh và hợp lý nhất thị trường.
  • Bảo hành uy tín: Local Link Việt Nam bảo hành dịch vụ thay mới bàn phím máy Lenovo trong thời gian dài từ 12 – 18 tháng. Đảm bảo bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa keyboard laptop Lenovo của chúng tôi.
  • Sửa chữa nhanh chóng: Thời gian sửa chữa màn hình Lenovo chỉ trong vòng 30 – 60 phút, nên bạn có thể lấy ngay trong ngày.

Sửa chữa bàn phím laptop Lenovo Thinkpad bị lỗi ở đâu uy tín?

Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa bàn phím laptop Lenovo. Bạn có thể truy cập vào website của Local Link Việt Nam hoặc gọi vào hotline 1800 2064 để được tư vấn chi tiết nhé!

Kết luận

Cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo là kỹ năng quan trọng và không quá phức tạp. Việc tận dụng tối đa chức năng của các phím, sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu gặp sự cố với bàn phím Lenovo Thinkpad, hãy đến Local Link Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Local Link Việt Nam.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-06-24T02:14:40+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|