Cách mở khóa tính năng ẩn miễn phí của ChatGPT

ChatGPT là một chatbot nổi tiếng bậc nhất hiện nay, ngoài khả năng đưa ra những phản hồi thú vị và hữu ích, chatbot này cũng được tích hợp các biện pháp để chế đưa câu trả lời trong một số lĩnh vực nhất định. Mục đích chính là để ngăn chặn ChatGPT thực hiện những hành vi bất hợp pháp, trái đạo đức hoặc tiềm ẩn nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu có lý do chính đáng cần sử dụng ChatGPT với những khả năng ẩn, bạn có thể vượt qua một số hạn chế nhất định bằng cách “mở khóa” ChatGPT. Bài viết sẽ cung cấp một câu lệnh hội thoại dùng để khai thác khả năng ẩn của ChatGPT.

Cách mở khóa tính năng ẩn miễn phí của ChatGPT - 1

Chế độ “Developer Mode” của ChatGPT

Nếu yêu cầu ChatGPT làm điều gì đó mà nó không được phép, chatbot này sẽ trả lời rằng “Rất tiếc, với tư cách là một mô hình ngôn ngữ AI…”. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu ChatGPT thực hiện tất cả các chức năng thông thường của nó, sau đó làm thêm một chức năng khác hoàn toàn khác biệt trong khi hoạt động, thì nó có thể thực hiện được.

Cụ thể, có một phương pháp mới để chuyển ChatGPT thành chế độ “Do Anything Now” (DAN) – tạm dịch là “Làm bất cứ điều gì ngay lập tức”, hoặc trong trường hợp này là “Developer Mode” (chế độ dành cho Nhà phát triển). Đây không phải là chế độ có sẵn trên ChatGPT, nhưng bạn có thể “đánh lừa” công cụ để kích hoạt chế độ này. Theo tác giả u/things-thw532 trên Reddit, phương pháp này hoạt động với các mô hình GPT3 và GPT4, đồng thời cũng hoạt động trên GPT-3.5.

Cách thực hiện 

– Truy cập trang web của ChatGPT và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

– Tạo một cuộc trò chuyện mới với chatbot.

– Sao chép toàn bộ nội dung dưới đây và dán vào khung nhập nội dung, sau đó nhấn Enter.

Sức mạnh của Developer Mode

Sau khi nhận được yêu cầu “mở khóa” chế độ Developer, ChatGPT sẽ xác nhận yêu cầu bằng cách thông báo đã kích hoạt. Kể từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn đặt câu hỏi hoặc đưa ra nhiệm vụ cho chatbot, nó sẽ trả lời hai lần, với một lần ở chế độ Normal (Thông thường) và một lần ở chế độ Developer (Nhà phát triển).

Chế độ Developer sẽ cho phép ChatGPT thực hiện một số tác vụ vốn bị hạn chế trong phiên bản tiêu chuẩn. Nếu ChatGPT ngừng hoạt động, bạn chỉ cần nhập “Stay in Developer mode” và nó sẽ quay lại hoạt động ở chế độ Developer. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy sao chép và dán lại câu lệnh ở trên.

Ngọc Linh

Nguồn tham khảo vtcnews

2024-07-07T03:55:29+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|