Cách kiểm tra, phân biệt pin Samsung chính hãng đúng nhất

Cách kiểm tra pin Samsung chính hãng là điều được nhiều người quan tâm khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Samsung trong những năm gần đây đã trang bị cho các dòng điện thoại một viên pin cực kỳ khủng. Tuy nhiên, các vấn đề liên quan đến pin của các thiết bị Samsung gần như là không có hồi kết. Trong bài viết này Local Link Việt Nam sẽ hướng dẫn cách kiểm tra pin Samsung đơn giản, nhanh chóng.

Các cách kiểm tra, phân biệt pin chính hãng Samsung

Có nhiều cách để thực hiện kiểm tra ngoại quan pin Samsung từ bên ngoài, bên trong lớp vỏ, thông qua các phần mềm, ứng dụng. Tìm hiểu ngay sau đây!

Kiểm tra, phân biệt pin Samsung chính hãng bằng bên ngoài viên pin

Bạn cần kiểm tra các chi tiết bên ngoài, thường rất tinh xảo, không bị nhòe các thông tin về thông số và nơi sản xuất… Tuy nhiên đây cũng chỉ là chi tiết phụ mà thôi, bạn không nên chỉ dựa vào hình dáng bên ngoài mà đánh giá vội, bởi với công nghệ in ấn hiện nay thì chuyện làm giả tem là việc có thể làm được. 

Cách kiểm tra pin Samsung – NFC phía bên trong lớp vỏ của Pin

Trước đây, NFC là điểm cực kỳ quan trọng và có thể giúp bạn biết ngay đó là hàng thật hay fake, nhưng cho đến hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì việc gắn chip NFC không khó. Chính vì thế để phân biệt được bạn cần lột lớp vỏ pin ra và kiểm tra chi tiết bên trong mới có thể biết được. Với hàng chính hãng các chi tiết nhìn rất chuẩn, không bị ọp ẹp khi nắn, ngoài ra trên thân cục pin có khắc chữ và mã bandcode nhìn rất rõ ràng.

Với cách này thì bạn thường chỉ kiểm tra được sau khi mua về chứ không thể kiểm tra tại chỗ, vì người bán chẳng ai cho bạn lột tem ra cả.

Kiểm tra miếng đồng trên pin Samsung tiếp xúc với máy

kiểm tra pin samsung kiểm tra miếng đồng tiếp xúc với máy

Những “anh tài” trong nghề thường dựa vào điểm này để xác định được hàng thật giả, nếu đó là pin chính hãng sẽ có miếng đồng màu ánh vàng sáng bóng. Còn hàng fake sẽ có màu xẫm hơn như màu vàng nâu.

Chi tiết bên trên nếu bạn để ý kĩ có thể thấy hai bên cạnh của pin có hai mấu, với hàng thật nhìn thanh mảnh và không có ba via, còn hàng fake nhìn dày hơn và không xâu khi lắp pin thường có hiện tượng kích.

Cách kiểm tra pin Samsung chính hãng qua ứng dụng thứ ba

hướng dẫn kiểm tra chai pin trên samsung bằng battery life

Ngoài các thủ thuật trên, nếu bạn vẫn chưa cảm thấy tin tưởng và muốn kiểm tra, check chai pin Samsung thêm lần nữa, có thể dùng thêm ứng dụng Battery Life cho Android với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, có lẽ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng pin một cách dễ dàng khi các thông tin về pin khá chi tiết như dung lượng, điện áp, nhiệt độ…

Cách kiểm tra dung lượng pin và số lần sạc pin Samsung chính hãng

Chúng ta có cách cách check chai pin Samsung như sau:

Check thông tin pin bằng cách kiểm tra bằng đoạn mã USSD

Từ màn hình thiết bị, bạn kích hoạt chức năng gọi điện, sau đó bấm đoạn mã *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Battery Information. Các thông số chi tiết về pin sẽ hiện ra và bạn có thể biết rõ tình trạng pin như thế nào.

Tuy nhiên có rất nhiều các thiết bị Samsung xách tay hiện nay không thể thực hiện cách kiểm tra bằng đoạn mã USSD này để check chai pin Samsung. 

Cách check pin qua kiểm tra thông qua việc sạc và sử dụng pin

hướng dẫn kiểm tra dung lượng pin samsung chính hãng chính xác

Trong quá trình kiểm tra pin Samsung chính hãng, bạn nên quan sát quá trình sạc pin một cách kỹ lưỡng, bạn có thể biết được liệu pin điện thoại của bạn còn tốt nữa hay không. Bạn hãy để ý xem thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay chậm quá không. Hầu hết, các điện thoại đều hiển thị phần trăm pin sạc cho người dùng, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề.

Trong quá trình sử dụng, hiển thị phần trăm pin trên Samsung thông thường sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% với thời gian sử dụng ngắn khi bạn không sử dụng nhiều thì đã đến lúc thay pin điện thoại Samsung mới.

Sử dụng pin kém chất lượng có ảnh hưởng gì đến điện thoại?

Sử dụng pin Samsung kém chất lượng có ảnh hưởng gì đến điện thoại?

Nếu máy bạn đã bị chai pin phải thay pin, hoặc bạn mua nhầm máy dựng đã bị thay pin trước đó thì bạn nên cẩn thận vì rất có khả năng pin của bạn có chất lượng kém sẽ dẫn đến cháy nổ trong một số trường hợp bị quá nhiệt. Pin kém chất lượng thường sẽ dễ nóng lên, sử dụng nhanh hết và thậm chí là làm cho máy chậm hơn bình thường, gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng và trải nghiệm của bạn.

Thay pin Samsung chính hãng tại Hệ thống Local Link Việt Nam

Viên pin trên chiếc Samsung của bạn đang gặp vấn đề cần thay pin điện thoại Samsung, bạn không phải đi tìm nơi uy tín và chất lượng về việc sửa chữa nó, vì đã có Local Link Việt Nam đồng hành cùng bạn. Local Link Việt Nam đảm bảo sử dụng link kiện chính hãng cùng chất lượng được kiểm chứng, là một trong những địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín và đáng tin cậy được đánh giá từ chính khách hàng. 

[dtv_product_related category=’thay-pin/thay-pin-dien-thoai-samsung’]

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, nhiệt tình, hỗ trợ thực hiện cách kiểm tra pin Samsung miễn phí, tư vấn sửa chữa và thay pin điện thoại chính hãng linh kiện với mức chi phí phù hợp. Đảm bảo tối đa chất lượng và tuổi thọ cho điện thoại của bạn. Mọi chi tiết tham khảo tại website www.dienthoaivui.com.vn hoặc liên hệ 1800.2064 để được tư vấn. 

Xem thêm cách tắt âm bàn phím Samsung cực nhanh và đơn giản chi trong 5 giây tại đây!

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-06-19T01:47:34+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|