Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chuẩn xác nhất

Khám phá cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại siêu đơn giản cùng Local Link Việt Nam. Không cần công cụ, bạn có thể đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chỉ với 3 giây. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay nhiệt độ phòng chính xác. Nếu chưa biết về các ứng dụng đo nhiệt độ phòng, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại: Nguyên lí hoạt động

Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại đang trở thành xu hướng tiện lợi và nhanh chóng trong cuộc sống hiện đại. Điện thoại thông minh hiện nay không chỉ để liên lạc mà còn có thể được dùng để đo nhiệt độ phòng. Nguyên lý hoạt động của chức năng này dựa trên 2 cách chính, như sau:

Sử dụng cảm biến nhiệt độ

Hầu hết, các điện thoại hiện đại đều có cảm biến nhiệt nằm gần chip xử lý, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi đo nhiệt độ, điện thoại sẽ truy cập dữ liệu từ cảm biến này để hiển thị nhiệt độ.

Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại: Nguyên lí hoạt động

Tuy nhiên, do nhỏ gọn và vị trí đặt, cảm biến nhiệt của điện thường có độ chính xác không cao, với sai số dao động từ 1°C đến 3°C.

Sử dụng ứng dụng kết hợp với cảm biến ngoài

Hiện tại, nhiều ứng dụng đo nhiệt độ kết nối với cảm biến nhiệt độ ngoài, giúp thông báo kết quả chính xác hơn. Các cảm biến này có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth hoặc Wi-Fi, được thiết kế chuyên dụng để đo nhiệt độ. Sai số của cách đo này thường chỉ ở mức 0.1°C đến 0.5°C.

Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại online với các ứng dụng miễn phí

Với các nguyên lý trên, nhiều ứng dụng đã được cải tiến để phục vụ cho nhu cầu đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại. Các ứng dụng đo nhiệt độ miễn phí này bao gồm:

Nhiệt kế ++ – Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chính xác

Nhiệt kế++ là một ứng dụng đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại với độ tin cậy cao. Ứng dụng cung cấp các thông tin về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất không khí của vị trí bạn đang ở. Bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa độ C và độ F, dễ dàng sử dụng ứng dụng với giao diện rõ ràng và tiện lợi.

Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại online với các ứng dụng miễn phí

Ngoài ra, chỉ bằng vài thao tác, bạn còn biết được nhiệt độ của một khu vực bất kỳ trên bản đồ với kết quả chuẩn xác.

Nhiệt kế cho phòng – Đo nhiệt độ môi trường

Nhiệt kế phòng là ứng dụng giúp đo chính xác nhiệt độ trong phòng dành cho điện thoại Android. Ứng dụng này sử dụng cảm biến nhiệt độ môi trường có sẵn trên điện thoại.

Nhiệt kế cho phòng

Nhiệt kế cho phòng có thiết kế đơn giản với các thao tác đo nhiệt độ mà ai cũng có thể dùng.

Nhiệt kế điện tử – Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại

Nhiệt kế điện tử có tên mới là “Nhiệt kế Ngoài trời Trong nhà”. Phần mềm sử dụng cảm biến của điện thoại hoặc các bộ phận điện tử khác như pin để đo nhiệt độ. Ứng dụng sẽ cho kết quả chính xác nhất vào buổi sáng, khi điện thoại đã không hoạt động suốt đêm.

Nhiệt kế điện tử

Ứng dụng này cho phép hiệu chuẩn nhiệt kế bằng cách so sánh với nhiệt kế thật, đối chiếu sự chênh lệch nhiệt độ.

Nhiệt kế App – Đo nhiệt kế bằng điện thoại chuẩn

Nhiệt kế App là một app đo nhiệt độ phòng iPhone. Ứng dụng cho phép bạn đo nhiệt độ của không khí tại mọi vị trí bất kỳ mà bạn thích. Chỉ cần cài đặt, iPhone của bạn đã trở thành một nhiệt kế chất lượng.

Nhiệt kế App

Ứng dụng có giao diện thiết kế hình ảnh sinh động với màu xanh dịu mắt, có khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa độ F và độ C. Nhiệt độ trong ngày cũng được cập nhật liên tục khi bạn mở ứng dụng.

Thermometer Room Temperature – Cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại

Thermometer Room Temperature cho phép đo nhiệt độ trong phòng và ngoài trời với hai đơn vị độ C và độ F. Phần mềm sử dụng cảm biến tích hợp, các chỉ số của ứng dụng chính xác và rõ ràng.

Thermometer Room Temperature

Với các thông tin từ nguồn đáng tin cậy, Thermometer Room Temperature không chỉ giúp đo nhiệt độ phòng online mà còn cung cập cả độ ẩm trong không khí. Bạn có thể yên tâm sử dụng chỉ bằng các thao tác chạm vào ký hiệu đơn vị đơn giản.

Đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại có chính xác không?

Trong thời đại hiện nay, cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại đã dần trở nên phổ biến hơn. Tuy tiện lợi và nhanh chóng, nhưng nhiều người vẫn đang lo ngại về độ chính xác của kết quả.

Mặc dù được quảng cáo hấp dẫn, nhưng chưa có ứng dụng nào đảm bảo về sự chính xác 100% của các chỉ số nhiệt độ. Thậm chí, kết quả nhiệt độ phòng có thể được trả về thông qua các dịch vụ khác như dự báo thời tiết.

Đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại có chính xác không?

Hiện nay, chỉ có một số ít dòng điện thoại (iOS và Android) mới có tính năng đo nhiệt độ. Nhưng tính năng này cũng chính xác khi dùng để đo nhiệt độ của chính thiết bị chứ không phải là nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Do đó, để đo nhiệt độ phòng chính xác, việc dùng nhiệt kế vẫn là cần thiết. Nếu cần đo nhiệt độ phòng gấp, thì chỉ dùng các ứng dụng, phần mềm khi đã hiểu rõ về tính chính xác của chúng.

Mẹo và lưu ý khi đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại

Để tăng mức độ chính xác gần như tuyệt đối khi đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại, bạn có thể chú ý vào điều sau, bao gồm:

Vị trí đặt điện thoại để đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chính xác

Vị trí đặt điện thoại có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác của các chỉ số nhiệt độ. Do đó, để đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chính xác, bạn cần lưu ý một số vị trí như sau.

Vị trí tốt:

 • Tránh xa các nguồn nhiệt.
 • Vị trí thoáng mát.
 • Cao ngang tầm ngực.
 • Trên bề mặt phẳng.

Vị trí không tốt:

 • Túi quần, túi áo.
 • Trên tay.
 • Gần cửa sổ.
 • Dưới sàn nhà.

Chỉ cần để ý một chút, chỉ số trả về của các ứng dụng đo nhiệt độ phòng sẽ được cải thiện.

Hiệu chỉnh và kiểm tra nhiệt độ chính xác sau khi đo nhiệt độ bằng điện thoại

Như đã thông tin ở trên, độ chính xác của kết quả đo nhiệt độ bằng điện thoại có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Vị trí đặt điện thoại, nguồn nhiệt gần đó, hoặc do chính cảm biến của điện thoại bị sai lệch cũng sẽ làm lệch các chỉ số nhiệt độ.

Hiệu chỉnh và kiểm tra nhiệt độ chính xác sau khi đo nhiệt độ bằng điện thoại

Để hiệu chỉnh và kiểm tra nhiệt độ chính xác sau khi thực hiện cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và bật tính năng hiệu chỉnh.
 • Bước 2: Đặt điện thoại cạnh nhiệt kế chuyên dụng.
 • Bước 3: Nhập giá trị nhiệt độ được đo bằng nhiệt kế vào ứng dụng.
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ ghi nhớ giá trị hiệu chỉnh và sử dụng nó cho các lần đo sau.

Lúc này, bạn có thể yên tâm về mức độ chính xác khi đo nhiệt độ bằng ứng dụng. Mức độ chênh lệch nhiệt độ khi đo bằng ứng dụng điện thoại và nhiệt kế sẽ không đáng kể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tùy thời điểm trong ngày mà các yếu tố này có thể thay đổi khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng phổ biến, có thể kể đến như:

 • Nhiệt độ môi trường xung quanh: Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp nhất đến nhiệt độ phòng. Khi nhiệt độ bên ngoài cao, nhiệt độ trong phòng cũng sẽ tăng cao và ngược lại. Ngoài ra, các vật liệu xây dựng cũng góp phần tạo nên sự ảnh hưởng của yếu tố này.
 • Ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà sẽ làm tăng nhiệt độ phòng. Phòng ở hướng Đông và Tây sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ vào các thời điểm khác nhau trong ngày.
 • Gió: Gió có thể giúp điều hòa nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, gió cũng có thể mang theo không khí nóng hoặc lạnh từ bên ngoài vào nhà. Nhiệt độ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.
 • Độ ẩm: Phòng có độ ẩm cao sẽ tạo cảm giác nóng hơn ngay cả khi nhiệt độ phòng không cao.
 • Mùa: Nhiệt độ phòng thường thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, nhiệt độ phòng thường cao hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường xung quanh và ánh nắng mặt trời. Vào mùa đông, nhiệt độ phòng thường thấp hơn do ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường xung quanh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên để ý đến một số yếu tố khác như: Số lượng người trong nhà, cây xanh, số lượng cửa… Các yếu tố này cũng gián tiếp làm ảnh hưởng đến kết quả đo nhiệt độ trong phòng.

Sửa chữa các lỗi điện thoại nhanh chóng tại Local Link Việt Nam

Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế linh kiện cho điện thoại chất lượng cao, được nhiều khách hàng tin dùng. Nếu bạn đang cần sửa điện thoại nhanh chóng, hãy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất và sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi.

Sửa chữa các lỗi điện thoại nhanh chóng tại Local Link Việt Nam

Với quy trình tiếp nhận và sửa chữa chuyên nghiệp, Điện Thoại Vui luôn đảm bảo sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng khi dùng dịch vụ tại hệ thống. Hệ thống hỗ trợ sửa chữa các dòng điện thoại khác nhau như Sony, Vivo, HTC, iPhone, Samsung, Xiaomi… Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại khác nhau, bao gồm:

 • Thay màn hình và ép kính.
 • Thay pin.
 • Sửa chữa phần mềm và phần cứng.
 • Vệ sinh máy.
 • Và các dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện đặc biệt khác.

Để tìm kiếm dịch vụ phù hợp và sửa chữa các lỗi điện thoại nhanh chóng, hãy gọi đến tổng đài 1800.2064 để được tư vấn.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về cách đo nhiệt độ phòng bằng điện thoại chỉ với các ứng dụng đơn giản. Mong rằng các ứng dụng này sẽ hữu ích với bạn. Để lại bình luận hoặc liên hệ hotline 1800 2064 nếu cần hỗ trợ về các thao tác cài đặt. Tiếp tục theo dõi Local Link Việt Nam để được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về công nghệ nhé.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-05T03:30:53+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|