Cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger [7/2024]

Là một người thường xuyên bắt trend trên Facebook, liệu bạn đã biết cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger chưa? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách tạo ghi chú trên Messenger Android, iOS, trên máy tính. Và giải thích lý do tại sao messenger không có ghi chú. Tham khảo ngay nhé!

Tính năng cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger là gì? 

Vào tháng 11/2021, Messenger đã mở tính năng cập nhật trạng thái suy nghĩ cho người dùng sử dụng. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ ngắn gọn trạng thái của mình cho người khác. Nhờ vậy, bạn không cần phải up story hay bài viết mà vẫn có thể cập nhật được trạng thái hiện tại của mình.

Có nên thực hiện cách cập nhật trạng thái trên Messenger không

Hiện nay, Messenger hỗ trợ bạn thực hiện cập nhật trạng thái trên Messenger bằng điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, có một số lưu ý bạn cần biết để việc thực hiện được thành công.

Lợi ích khi thực hiện cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger

Khi thực hiện cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger, bạn có thể nhanh chóng cho người khác biết trạng thái hiện tại của bạn là gì. Điều này giúp bạn tránh bị làm phiền khi đang bận hoặc khi không muốn liên hệ với họ.

Không chỉ trạng thái, bạn cũng có thể cập nhật suy nghĩ, cảm xúc một cách ngắn gọn tại đây. Nhờ vậy, bạn bè sẽ biết được cảm xúc của bạn lúc đó và liên hệ với bạn ngay khi cần thiết.

Cách cập nhật trạng thái suy nghĩ Messenger trên điện thoại 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo ghi chú trên Messenger Android, iOS nhanh nhất.

Cách tạo ghi chú trên Messenger Android, iOS bằng tính năng Viết ghi chú 

Messenger cho phép bạn thực hiện cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger ngay trong giao diện chính của ứng dụng. Cách tạo ghi chú Messenger trên điện thoại đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào tài khoản Messenger trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện cá nhân để tạo ghi chú của riêng mình. Lúc này, bạn hãy nhập dòng trạng thái suy nghĩ muốn chia sẻ với bạn bè trên Messenger.

Cách cập nhật suy nghĩ Messenger bằng tính năng Viết ghi chú

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất viết ghi chú, bạn chỉ việc nhấn nút Chia sẻ nữa là xong.

Lưu ý: Thời gian hiển thị trạng thái suy nghĩ trên Messenger cũng giống với đăng story trên Facebook. Cụ thể là sau 24h, bạn bè của bạn sẽ không còn nhìn thấy dòng ghi chú này.

Nhấn nút Chia sẻ dòng trạng thái suy nghĩ mới vừa tạo

Như vậy, bạn đã cập nhật xong trạng thái của mình trên Messenger rồi đấy. Sau khi hoàn tất, dòng trạng thái sẽ được hiển thị bên dưới avatar của bạn đó.

H2: Tạo thêm chủ đề trong cuộc gọi bằng cách gọi video trên Messenger có hiệu ứng bắt mắt, Xem ngay!

Cách bật ghi chú trên messenger trên iPhone, Android trong Cài đặt tài khoản Mess

Ngoài cách trên, bạn có thể cập nhật suy nghĩ của mình trong mục Cài đặt của ứng dụng Messenger. Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật trạng thái suy nghĩ Messenger trên điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại. Kế đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên, góc trái màn hình. Trong giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt như hình bên dưới.

Cập nhật trạng thái Messenger trong Cài đặt tài khoản Mess

Bước 2: Lúc này, bạn nhấn vào Viết ghi chú. Sau đó, bạn nhập ghi chú về trạng thái của mình trong ô hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Tạo ghi chú trên Messenger có giới hạn về số lượng ký tự, cụ thể là 60 ký tự.

Nhấn vào Viết ghi chú và nhập ghi chú

Chỉ với 2 bước trên, bạn đã có thể cập nhật trạng thái của mình trên Messenger siêu nhanh chóng.

Xem thêm: Cách tắt mã hoá đầu cuối trên Messenger, giúp tiết kiệm thời gian đăng nhập ứng dụng!

Cách viết ghi chú trên Messenger trên máy tính

Hiện tại, tính năng viết ghi chú trực tiếp trên Messenger trên máy tính đã bị tạm ngưng. Do đó, bạn chỉ có thể thực hiện được cách bật ghi chú Messenger trên điện thoại. Hi vọng trong tương lai, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện cách chia sẻ suy nghĩ trên Messenger trên máy tính. Đừng quên theo dõi website của Local Link Việt Nam để cập nhật thông tin về tính năng này nhé!

Lưu ý trước khi cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger

Trước khi tìm hiểu các bước cập nhật suy nghĩ trên Messenger, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Trạng thái trên Messenger sẽ không được đồng bộ hiển thị trên Facebook.
  • Bạn có thể dễ dàng cập nhật trạng thái và xóa chúng đi ngay khi không cần thiết.
  • Giới hạn tối đa 60 ký tự khi tạo ghi chú trên Messenger nên bạn đừng ghi quá dài nhé.
  • Tính năng này có thể không hoạt động trên Messenger phiên bản cũ. Do vậy, hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng bạn nhé.
  • Trạng thái suy nghĩ sẽ được hiển thị trong vòng 24 giờ kể từ lúc bạn mới cập nhật. Cách thức hoạt động này giống hoàn toàn với story trên Facebook.
  • Tính năng này hiện chưa hỗ trợ thao tác trên máy tính. Bạn chỉ có thể cập nhật trạng thái trên Messenger bằng điện thoại. 

Lưu ý trước khi cập nhật trạng thái trên Messenger

Như vậy bạn đã hiểu được cơ bản về tính năng cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger rồi đúng không? Phần tiếp theo sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện vô cùng đơn giản trên điện thoại. Cùng đón xem nhé!

Nhiều người cũng quan tâm: Không kịp ghi chú thông tin cuộc gọi qua ứng dụng? Tham khảo ngay cách ghi âm cuộc gọi Messenger qua vài thao tác đơn giản.

Giải đáp câu hỏi về cách cập nhật suy nghĩ trên Messenger

Tiếp theo là phần giải đáp những thắc mắc xoay quanh cách cập nhật trạng thái trên Messenger. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao Messenger không có ghi chú? Mess không hiện ghi chú phải làm sao?

Hiện tại, tính năng ghi chú đã được Facebook triển khai trên Messenger cho cả điện thoại Android và iOS. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng có thể gặp lỗi không hiển thị ghi chú. Điều đó có thể xuất phát từ nguyên nhân chưa cập nhật ứng dụng Messenger, lỗi phần mềm hoặc vấn đề kết nối mạng. Để khắc phục tình trạng này, hãy đảm bảo kết nối ổn định và cập nhật ứng dụng Messenger mới nhất.

Người khác có nhận được thông báo khi bạn tạo ghi chú trên Messenger không?

Với tính năng mới Tạo ghi chú trên Messenger, bạn bè của bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào. Cho dù vậy, vị trí hiển thị ngay đầu của Messenger cũng dễ dàng tạo được chú ý cho dòng suy nghĩ mà bạn đăng.

Trạng thái suy nghĩ trên Mess có được đồng bộ hiển thị qua Facebook không?

Trạng thái suy nghĩ trên Messenger sẽ không được đồng bộ hiển thị qua tài khoản Facebook của bạn. Hiện tại, bạn và bạn bè chỉ có thể cập nhật và nhìn thấy trạng thái suy nghĩ trực tiếp trên Messenger.

Tại sao không cập nhật được trạng thái suy nghĩ trên Messenger?

Có nhiều người chưa thể cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger của mình. Việc này xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp và cách giải quyết nhanh chóng:

  • Kết nối mạng kém: Mạng chập chờn, yếu có thể khiến cho ứng dụng hoạt động không bình thường. Do vậy, hãy kết nối với mạng khác mạnh hơn và thực hiện cách trên một lần nữa nhé.
  • Phiên bản app cũ: Tính năng cập nhật trạng thái chỉ hỗ trợ trên Messenger phiên bản mới gần đây. Bạn có thể cập nhật ứng dụng để sử dụng tính năng trên. 
  • Sử dụng Messenger PC: Bạn chỉ có thể thực hiện cách cập nhật trạng thái trên Messenger bằng điện thoại. Nếu bạn đang thao tác cách trên bằng PC thì hãy đổi sang điện thoại và thực hiện lại nha.

Tại sao không cập nhật được trạng thái suy nghĩ trên Messenger

Nếu vẫn không thể thực hiện, bạn có thể liên hệ với Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger vô cùng thú vị. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và có những dòng trạng thái độc đáo trên Messenger. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè để cùng thực hiện nhé!

ĐỪNG BỎ LỞ: TOP danh sách điện thoại giá rẻ đang được quan tâm và khuyến mãi nhiều tại Local Link Việt Nam:

[dtv_product_related category=’dien-thoai’]

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-02T03:16:46+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|