Bí mật tuyệt vời trên iPhone có thể bạn chưa biết

iPhone, sản phẩm biểu tượng của Apple, không chỉ nổi bật với thiết kế tinh tế và hiệu suất vượt trội mà còn ẩn chứa nhiều tính năng bí mật vô cùng hữu ích. Những tính năng này không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của chiếc điện thoại thông minh trong tay.

Bạn có thể đã sử dụng iPhone hàng ngày, nhưng liệu bạn đã khám phá hết những bí mật thú vị mà chiếc điện thoại này mang lại chưa? Hãy cùng khám phá những tính năng ẩn này để tận dụng tối đa chiếc iPhone của bạn!

Bí mật tuyệt vời trên iPhone có thể bạn chưa biết? (Ảnh minh họa)

Bí mật tuyệt vời trên iPhone có thể bạn chưa biết? (Ảnh minh họa)

iOS biết bạn đang cầm điện thoại quá gần

Tính năng Screen Distance mới được giới thiệu trong iOS 17 giúp giảm thiểu mỏi mắt do người dùng cầm điện thoại quá gần mặt. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt (Settings) > Thời gian sử dụng (Screen Time) > Khoảng cách màn hình (Screen Distance). Sau đó thực hiện theo hướng dẫn để bật tính năng.

Thao tác bấm nút nguồn ba lần

Bạn có thể biến thao tác bấm nút nguồn (Side Button) 3 lần thành phím tắt hữu ích cho nhiều tính năng khác nhau như điều khiển màn hình Apple Watch (Apple Watch Mirroring), âm thanh nền (Background Sounds), kính lúp (Magnifier), trình trợ năng bằng giọng nói VoiceOver, phóng to (Zoom) và hơn thế nữa.

Để thực hiện, hãy đi tới Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Phím tắt trợ năng (Accessibility Shortcut) và lựa chọn các tính năng mong muốn.

Sao chép giọng nói

Tính năng ‘Giọng nói cá nhân’ (Personal Voice) mới trên iOS 17 sẽ cho phép bạn tạo bản sao giọng nói của chính mình. Sau khi ghi âm giọng nói trong 15 phút, hệ thống sẽ sử dụng học máy để tạo ra giọng nói giống của bạn cho bất kỳ lời nhắc nào.

Chế độ chân dung tích hợp

Với iPhone 15, bạn có thể bật chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode) mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không sử dụng ứng dụng Camera. Chế độ này sẽ tự động chụp ảnh với độ sâu trường ảnh, giúp dễ dàng mang đến hiệu ứng xóa phông (bokeh) sau này.

Chỉnh sửa video điện ảnh

Chế độ quay video điện ảnh (Cinematic mode) vốn đã có mặt từ thế hệ iPhone 13, được xem là một trong những tính năng quay video tốt nhất trên các dòng iPhone mới. Chế độ này cho phép bạn quay video với hiệu ứng bokeh lung linh như phim điện ảnh. Hấp dẫn hơn, bạn có thể chỉnh sửa chủ đề lấy nét một cách chủ động sau khi quay video.

Tìm iPhone trong bóng tối

Ứng dụng Find My iPhone có nhiều tính năng để xác định vị trí iPhone, nhưng một tính năng khá thú vị là định vị chiếc điện thoại của bạn trong bóng tối. Để thực hiện việc này, khi trong phòng tối, bạn hãy nói lớn để yêu cầu Siri bật đèn flash trên iPhone. Lúc này vị trí của điện thoại trong bóng đêm sẽ lộ diện.

Tùy chỉnh danh sách phát nhạc cùng bạn bè trên Apple Music

Nếu thường xuyên nghe nhạc với dịch vụ Apple Music, bạn có thể mời bạn bè cùng tạo danh sách phát nhạc với những bài hát yêu thích của nhau. Họ có thể thêm, sắp xếp lại và xóa bài hát. Ngoài ra, bạn bè cũng có thể đánh giá các bài hát có sẵn trong danh sách phát kể từ iOS 17.3.

Những tính năng bí mật trên iPhone không chỉ làm giàu trải nghiệm người dùng mà còn giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng chiếc điện thoại thông minh của bạn. Từ việc giảm mỏi mắt với Screen Distance đến khả năng điều khiển nhanh bằng thao tác bấm nút nguồn ba lần, iPhone mang đến sự tiện lợi và đa dạng trong các tính năng như chụp ảnh chân dung, quay video điện ảnh, và định vị trong bóng tối.

Những cải tiến như sao chép giọng nói cá nhân và tùy chỉnh danh sách phát nhạc trên Apple Music cũng là những điểm nhấn thú vị. Tận dụng những tính năng này để biến chiếc iPhone thành một công cụ linh hoạt và đáng tin cậy trong cuộc sống hàng ngày của bạn!

Hãy khám phá và chia sẻ để nhiều người hơn có thể tận hưởng những lợi ích mà iPhone mang lại.

Ngọc Linh

Nguồn tham khảo vtcnews

2024-07-03T15:35:11+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|