Báo cháy nhà dân thông minh – Giải pháp phòng cháy cần thiết cho hộ gia đình

Hệ thống báo cháy nhà dân thông minh đã và đang thể hiện vai trò quan trọng của mình trước tình trạng cháy nổ xảy ra thường xuyên hiện nay. Báo động sớm khi đám cháy chưa lan rộng rất có lợi cho việc thoát hiểm, sơ tán con người cũng như công tác chữa cháy. Nhờ có hệ thống báo cháy hoạt động hiệu quả, rất nhiều đám cháy đã được dập lửa kịp thời, không xảy ra thiệt hại về người; hư hỏng về tài sản cũng không đáng kể.

1. Nên đầu tư thiết bị báo cháy cho ngôi nhà bạn

Cháy, nổ luôn là mối hiểm họa khôn lường, thường để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe, tính mạng cũng như thiệt hại về tài sản.

Trong năm 2022, trên cả nước đã xảy ra hơn 1.700 vụ cháy, nổ. Làm tử vong hơn 100 người. Dù rằng số vụ cháy nổ có giảm so với những năm trước đó, tuy nhiên số người tử vong lại gia tăng và có những vụ việc hết sức nghiêm trọng, thương tâm.

Hiểm họa cháy nổ có nguy cơ xảy ra ở bất kể nơi đâu và ở mọi thời điểm. Hậu quả của nó là để lại những mất mát, tổn thất không hề nhỏ. Để giảm thiểu thiệt hại từ hiểm họa cháy nổ, thì bên cạnh ý thức chủ động, cảnh giác của từng người dân, từng hộ gia đình và mỗi cơ quan, đơn vị, thì nâng cao chất lượng quản lý, hiệu quả, hiệu lực của công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là hết sức quan trọng và cấp bách.

2. Hệ thống báo cháy nhà dân thông minh

Hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system) là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường và địa chỉ còn có thể đo được một số thông số về cháy của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói hoặc tự động thay đổi ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt.

Đặc biệt, hệ thống báo cháy thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội:

• Cảnh báo cháy thông minh sẽ thiết lập thời gian thực trên điện thoại của bạn: Dù bạn có đi bao xa, thi khi có khói chúng sẽ cảnh báo cho bạn chính xác thời gian phát hiện ra khói.

• Tự động kiểm tra: Thiết bị báo khói thông minh tự động theo dõi pin, cảm biến phát hiện khói và kết nối internet của chính nó. Thiết bị sẽ gửi cho bạn một cảnh báo ngay lập tức trên điện thoại thông minh của bạn nếu có vấn đề phát sinh với bất kỳ bộ phận nào. 

• Kết hợp ngữ cảnh bảo vệ: Khi phát hiện khói hoặc đám thiết bị có thể kết hợp ngữ cảnh với các thiết bị thông minh khác để đảm bảo an toàn như điều khiển kích hoạt thiết bị chữa cháy, mở cửa, tắt aptpmat điện, phát cảnh báo âm thanh….

• Tuổi thọ pin lên đến 5 năm: Đầu báo khói thông minh được trang bị tích hợp loại pin có tuổi thọ lên đến 1 thập kỷ. Điều này giúp cho bạn không cần lo ngại về vấn đề thay pin thường xuyên. Sau 2-5 năm bạn nên thay mới tất cả các thiết bị báo khói ( Ứng dụng sẽ cảnh báo mức pin khi sắp cạn)

• Dễ dàng cài đặt: Chỉ cần cài đặt thiết bị khói thông minh không dây trên trần nhà. Tải xuống ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi hỏa hoạn.

• Không còn cảnh báo pin yếu: Bạn thường xuyên bị mất ngủ bởi cảnh báo pin yếu từ đầu báo khói. Giờ đây bạn không cần lo lắng khi đã có pin sử dụng trong 2-5 năm.

Hệ thống chữa cháy là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị được sử dụng để dập tắt hoặc ngăn chặn sự lan rộng của lửa trong tòa nhà. Các hệ thống chữa cháy có thể sử dụng hóa chất khô và/hoặc các tác nhân ướt để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn.

Với mục tiêu phòng cháy, hơn chữa cháy, công tác quản lý, kiểm tra, giám sát an toàn PCCC cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục và mang lại hiệu quả thực chất. Trong đó việc đầu tư hệ thống báo cháy đến từng căn hộ nhà dân là việc vô cùng cấp thiết.

Để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống báo cháy vui lòng tham khảo chi tiết tại đây

Chân thành cảm ơn các bạn đã tin tưởng ghé thăm trang và để được tư vấn dịch vụ và lắp đặt Báo cháy nhà dân thông minh vui lòng yêu  cầu tại đây  email cskh@locallink.vn hoặc hotline: 09831641040903229169 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và báo giá cụ thể. Chúng tôi luôn Thành tâm thành ý mong được phục vụ và đồng hành cùng quý khách vững bước thành công. Cam kết sẽ mang đến những giá trị vượt trội cho quý vị.

Để hiểu thêm về chúng tôi vui lòng tham khảo thư mục kiến thức hoặc các nội dung video liên quan tại kênh chính tức của chúng tôi tại youtube.com

2023-09-25T17:12:10+07:00 Categories: Phòng cháy chữa cháy, Thiết kế Thi công|