Apple gợi ý 5 chức năng AirPods mà người dùng có thể không biết

Apple cung cấp một bộ sưu tập tai nghe, nhưng AirPods Pro vẫn nằm trong số những tai nghe tốt nhất. Bởi vì AirPods Pro gây ấn tượng với một số tính năng độc đáo như tính năng khử tiếng ồn chủ động để có trải nghiệm nghe được cải thiện, hay khả năng hoán đổi các kích cỡ nút nhét tai để sử dụng thoải mái hơn.

Cho dù bạn đã sở hữu AirPods Pro hay chỉ mới mua thì vẫn có rất nhiều điều cần tìm hiểu về các tính năng, điều khiển và làm cho chúng hoạt động tốt nhất.

Apple gợi ý 5 chức năng AirPods mà người dùng có thể không biết - 1

 

5 chức năng AirPods mà người dùng có thể không biết

Chia sẻ âm thanh

Nếu đang nghe nhạc bằng AirPods, người dùng có thể chia sẻ nhạc đang nghe với những người dùng AirPods khác. Chỉ cần nhấp vào nút AirPods trong Trung tâm điều khiển, sau đó nhấp vào Chia sẻ âm thanh. Nếu người nhận âm thanh chia sẻ đã đeo AirPods có thể chạm vào Kết nối trên iPhone của người đó khi họ ở gần iPhone người chia sẻ.

Nghe trực tiếp

Tính năng này cho phép người dùng nghe được âm thanh mà micro iPhone nhận được thông qua AirPods, biến nó hoạt động giống như một chiếc máy trợ thính. Đối với một số người dùng khiếm thính, việc đeo tai nghe làm máy trợ thính có thể loại bỏ một số cảm giác ngại ngùng khi đeo máy trợ thính thông thường.

Để bật tính năng này, chỉ cần nhấp vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển, cuộn xuống màn hình và tìm nút “+” bên cạnh biểu tượng hình tai, sau đó kết nối AirPods và chạm vào công tắc bật cho Nghe trực tiếp để bật tính năng này. Nếu muốn tắt nó đi, người dùng chỉ cần vào trở lại phần thiết lập và tắt nó đi.

Âm thanh trong nền

Một số người có thể chọn phát tiếng ồn trắng để che đi tiếng ồn môi trường không mong muốn nhằm yên tĩnh hơn và giúp ngủ sâu hơn.

Để nghe âm thanh nền bằng tai nghe, trước tiên người dùng hãy đảm bảo tai nghe được kết nối với iPhone của mình và nhấp vào Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh & Hình ảnh > Âm thanh trong nền. Sau đó có thể chọn nghe các tùy chọn âm thanh nền như tiếng ồn cân bằng, tiếng ồn sáng, tiếng ồn tối, đại dương, mưa, suối.

Nhận thông báo từ Siri

Một số người có thể không muốn kiểm tra iPhone của mình mọi lúc khi đeo AirPods, nhưng họ không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào nhận được. Trong trường hợp này, họ có thể bật chức năng Đọc thông báo bằng cách vào Cài đặt > Thông báo > Đọc thông báo.

Miễn là AirPods được kết nối với iPhone, khi người dùng đang đeo tai nghe và thiết bị bị khóa, trợ lý ảo Siri sẽ đọc thông báo tin nhắn đến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chức năng Đọc thông báo có thể hỗ trợ hầu hết các mẫu AirPods, nhưng nó không có sẵn cho AirPods gốc.

 Đổi tên AirPods

Nếu muốn đổi tên AirPods của mình, trước tiên hãy đeo AirPods được kết nối với iPhone, sau đó nhấp vào Cài đặt > Bluetooth nhấp vào nút chữ “i” bên cạnh AirPods, nhấp vào tên hiện tại của tai nghe để nhập tên mới cho nó.

AirPods không chỉ mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời mà còn tích hợp nhiều chức năng tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy thử khám phá và tận dụng tối đa những chức năng này để có được trải nghiệm tốt nhất với AirPods của bạn. Đừng quên theo dõi các cập nhật mới từ Apple để không bỏ lỡ những tính năng hấp dẫn trong tương lai.

Ngọc Linh

Nguồn tham khảo vtcnews

2024-07-02T15:28:48+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|