Ánh sáng tác động đến Cảm xúc

Âm thanh và ánh sáng là những yếu tố ngoại cảnh tác động rất nhiều đến cảm xúc của bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa được bản nhạc phù hợp với tâm trạng và cảm xúc của mình. Nhưng để chọn lựa nguồn sáng phù hợp với cảm xúc thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Bài viết chỉ ra cho bạn những cách để chọn lựa nguồn sáng phù hợp với từng cung bậc cảm xúc dễ dàng nhất.

1. Tác động của ánh sáng đến cảm xúc của con người

Nhịp sinh học của con người được điều khiển bởi ánh sáng. Lượng sáng mà bạn nhận được mỗi ngày tác động rất lớn đến thể chất và tâm lý của bạn. Vui lòng trải nghiệm ảnh phía dưới để thấy được cảm xúc của chính mình và đại đa số chúng ta sẽ nghĩ gì khi ngắm ảnh.

Khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi

Ảnh dưới cho ta cảm xúc hoàn toàn trái ngược với sự hứng khởi ở ảnh trên…

Rõ nét hơn về tác dụng của ánh sáng ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta khi ngắm các kiến trúc tráng lệ

Hay so sánh khác biệt khi cùng một kiến trúc hiện đại với kết hợp chính xác ánh sáng trước và sau

2. Chọn ánh sáng phù hợp với cảm xúc

Để lựa chọn nguồn sáng phù hợp với không gian trong gia đình, văn phòng,… phù hợp cảm xúc của bản thân hay mọi người xung quanh, chúng ta cần chú ý  lựa chọn các yếu tố như: màu sắc, công suất chiếu sáng, kiểu dáng, công năng chiếu sáng của nguồn sáng tự nhiên hay sản phẩm chiếu sáng sáng nhân tạo giúp thúc đẩy quá trình làm việc, nghỉ ngơi hoặc làm cho không gian thêm phần hoa lệ…

Chính là yếu tố quan trọng cần tính đến trong quá trình thiết kế mới hoặc cải tạo làm lên không gian kiến trúc sang trọng và tráng lệ. 

3. Tối ưu không gian với đa dạng kịch bản chiếu sáng

Để thiết kế không gian với đa dạng kịch bản chiếu sáng giúp phù hợp với từng ngữ cảnh kết hợp tiện ích tùy biến tiện lợi và sang trọng đòi hỏi kiến trúc sư ngoài sự hiểu biết nhuần nhuyễn về nguyên lý ánh sáng cần sự liên kết với đơn vị thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp để đảm bảo đồng bộ và mang lại nhiều trải nghiệm tiện ích nhất cho người dùng.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để có thể chọn lựa được nguồn sáng phù hợp với cảm xúc, giúp cuộc sống của bạn thêm tiện ích hơn. Chúng tôi luôn Thành tâm thành ý mong được phục vụ và đồng hành cùng quý khách vững bước thành công. Cam kết sẽ mang đến những giá trị vượt trội cho quý vị. Để được Tư vấn dịch vụ cụ thể vui lòng yêu  cầu tại đây  email cskh@locallink.vn liên hệ trực tiếp hotline: 09831641040903229169 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và báo giá cụ thể;

Để hiểu thêm về chúng tôi vui lòng tham khảo thư mục kiến thức hoặc các nội dung video liên quan tại kênh chính tức của chúng tôi tại youtube.com

Thành lập từ năm 2016, Công ty TNHH Local Link Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công trong ngành xây dựng và hệ thống cơ điện cùng đội ngũ nhân sự trình độ cao, chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại Local Link Việt Nam luôn Thành tâm thành ý mong được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng vững bước thành công.

2023-02-27T15:20:08+07:00 Categories: Chia sẻ Đam mê, Điện hạ thế|