5+ phần mềm online miễn phí

Chạy chữ trên điện thoại là một trong những xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Đây là cách đơn giản để tạo điểm nhấn cho nội dung và thu hút sự chú ý của người khác. Với các ứng dụng hiện đại, việc tạo ra các dòng chữ LED trên màn hình điện thoại chỉ là chuyện nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó một cách hiệu quả với các ứng dụng miễn phí. Cùng theo dõi nhé!

Chạy chữ trên điện thoại là gì?

Hiệu ứng chạy chữ trên điện thoại cũng giống như trên các biển hiệu, bảng quảng cáo ở các nơi công cộng. Đây là phương tiện để các thương hiệu quảng bá tên tuổi của mình thông qua hình thức chạy chữ dạng LED, hoặc mang thông điệp, slogan của mình đến gần hơn với công chúng.

Chạy chữ trên điện thoại là gì?

Các dòng chữ có màu sắc rực rỡ, ấn tượng sẽ gây sự chú ý cho người nhìn. Chỉ cần lướt qua, bạn có thể đọc nhanh toàn bộ chữ.

Chữ chạy trên màn hình điện thoại cũng tương tự cách làm và mục đích nêu trên của các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, cách thức này giúp bạn truyền tải thông điệp hoặc giao tiếp trong phạm vi nhỏ hơn, chủ yếu đến bạn bè, hoặc thần tượng của mình.

Một số app chạy chữ trên điện thoại online miễn phí

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tạo chữ chạy online với các app chạy chữ trên màn hình. Hãy cùng Local Link Việt Nam khám phá các ứng dụng chạy chữ nổi bật bên dưới đây nhé.

LED Banner Pro – Ứng dụng chạy chữ trên điện thoại

Thông tin ứng dụng:

 • Đánh giá: 4,4 sao.
 • Nhà phát hành: Nico Schröder.
 • Số lượt tải: 500 N+.

Link tải app:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clidoapps.ledbannerpro&hl=vi&gl=US
 • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/b%E1%BA%A3ng-hi%E1%BB%87u-led-pro-bi%E1%BB%83n-led/id796885425?l=vi

LED Banner Pro ứng dụng chạy chữ trên điện thoại

LED Banner Pro được phát triển bởi Nico Schroeder. Đây là ứng dụng chạy chữ duy nhất có khả năng gửi và lưu trữ các ảnh động ở dạng MP4 hoặc GIF.

Ngoài ra, app hỗ trợ cả IOS và Android, được người dùng đánh giá cao với nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể chọn nhiều phông chữ và kích thước khác nhau cho chữ LED với độ nét cao. Ngoài ra, nhiều tính năng khác cũng có thể thực hiện như: điều chỉnh tốc độ, phát lại, nhấp nháy, chia màn hình và thậm chí là điều chỉnh hướng đọc của các dòng chữ.

Ledsy – App chạy chữ trên điện thoại

Thông tin ứng dụng:

 • Đánh giá: 4,9 sao.
 • Nhà phát hành: Hoàng Minh Thành.
 • Số lượt tải: 10 K+.

Link tải app:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ledsyandroid&hl=en_US
 • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/ledsy-led-banner/id1572666228?l=vi

Ledsy app chạy chữ trên điện thoại

Ledsy là một trong số ít các app cho phép chạy chữ tiếng Việt trên màn hình điện thoại. Mặc dù không thể chia sẻ như Led Banner Pro, nhưng Ledsy vẫn có các các tính năng cơ bản cho người dùng.

Bạn có thể sử dụng đa dạng phông chữ, kích cỡ, màu sắc, màu nền,… Ngoài ra Ledsy còn cho phép điều chỉnh tốc độ phát và lặp lại các dòng chữ. Với điểm số trung bình đạt 4,9 sao dựa trên 1.300 đánh giá, ứng dụng này đã nhận được rất nhiều lượt tải về.

LED Scroller – App chạy chữ trên điện thoại

Thông tin ứng dụng:

 • Đánh giá: 4,4 sao.
 • Nhà phát hành: GeniusTools Labs.
 • Số lượt tải: 10 K+.

Link tải app:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=oops.ledscroller&hl=vi&gl=US
 • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/led-scroller-and-text-banner/id6443862073?l=vi

App chạy chữ trên điện thoại LED Scroller

LED Scroller đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản như thay đổi phông, kích thước và màu sắc của văn bản. Tốc độ và chế độ lặp lại cũng có thể được thực hiện trên ứng dụng chạy chữ này.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, LED Scroller đã thu về hơn 10 triệu lượt tải về cũng như 120 nghìn đánh giá. Điểm số trung bình của ứng dụng này trên CH Play ấn tượng với mức 4,4 sao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dung LED Scroller trên hệ điều hành IOS.

Màn hình LED – Chạy chữ trên điện thoại siêu dễ

Thông tin ứng dụng:

 • Đánh giá: 4,5 sao.
 • Nhà phát hành: Battery Stats Saver.
 • Số lượt tải: 5 K+.

Link tải app:

 • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=oops.ledscroller&hl=vi&gl=US

Màn hình LED chạy chữ trên điện thoại siêu dễ

Màn hình LED là ứng dụng do Battery Stats Saver cung cấp trên nền tảng CH Play. Ứng dụng hỗ trợ mọi ngôn ngữ, cho phép bạn tùy biến điện thoại thành một bảng thông báo điện tử chất lượng.

Hiện tại, Màn hình LED hỗ trợ nhiều tính năng. Chỉ cần tùy biến một chút, bạn có thể thoải mái truyền tải mọi thông điệp.

codepen.io – Tạo chữ chạy online đơn giản

CodePen.io là một nền tảng phát triển website, cho phép bạn viết và thử nghiệm mã HTML, CSS hay JavaScript. Trang web này hoạt động như một trình soạn thảo mã và môi trường học tập mã nguồn mở.

Codepen.io tạo chữ chạy online đơn giản

Hiện tại, bạn có thể tạo chữ chạy online bằng codepen.io. Chỉ cần tìm kiếm Google với từ khóa “Tạo chữ chạy online bằng codepen.io”, kết quả sẽ cho phép bạn tạo chữ LED sinh động.

Cách chạy chữ trên điện thoại

Việc tạo hiệu ứng chữ chạy trên điện thoại có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông. Mọi thông điệp đều có thể được truyền tải một cách dễ dàng. Bằng điện thoại iPhone hay Android, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng chữ chạy. Cách làm như sau:

Đối với iPhone

Đối với iPhone, bạn có thể dùng ứng dụng LED Banner Pro đã giới thiệu ở trên để tạo chữ chạy. Các thao tác tạo chữ sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng LED Banner Pro trên App Store về điện thoại. Mở ứng dụng và nhập các thông điệp muốn chạy trên màn hình LED.

Cách chạy chữ trên điện thoại

Bước 2: Chọn màu cho nền, phông chữ và nội dung biểu ngữ.

Chọn màu cho nền, phông chữ và nội dung biểu ngữ

Bước 3: Bạn tùy chỉnh loại biểu ngữ thành hình tròn, vuông, ngôi sao, trái tim, hiệu ứng biểu ngữ và điều khiển biểu ngữ.

Bạn tùy chỉnh loại biểu ngữ thành hình tròn, vuông, ngôi sao, trái tim, hiệu ứng biểu ngữ và điều khiển biểu ngữ

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn Play để bắt đầu chạy banner LED.

Vậy là bạn đã có thể tạo hiệu ứng chữ chạy với ứng dụng LED Banner Pro chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đối với Android

Bạn có thể sử dụng LED Scroller với nhiều ưu điểm để chạy chữ LED trên các dòng hệ điều hành Android. Đây được xem là ứng dụng quốc dân, với hơn 10 K+ trên CH Play. Thao tác tạo chữ với LED Scroller như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng LED Scroller trên chợ ứng dụng CH Play về điện thoại.

Tải ứng dụng LED Scroller trên chợ ứng dụng CH Play về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng và nhập nội dung muốn chạy chữ LED.

Mở ứng dụng và nhập nội dung muốn chạy chữ LED

Bước 3: Kéo xuống để tùy chỉnh các yếu tố như màu sắc, tốc độ… trên thanh công cụ.

Kéo xuống để tùy chỉnh các yếu tố như màu sắc, tốc độ… trên thanh công cụ

Bước 4: Sau khi canh chỉnh theo ý, nhấn Play để chữ chạy LED trên màn hình.

Sau khi canh chỉnh theo ý, nhấn Play để chữ chạy LED trên màn hình

Hiệu ứng tạo trên điện thoại Android cũng tương tự trên IOS. Bạn có thể tạo chữ ở cả 2 phiên bản hệ điều hành và so sánh thử nhé.

Những lưu ý khi chạy chữ trên điện thoại

Nhằm tối ưu hóa chất lượng các dòng chữ LED, bạn nên lưu ý các điều sau khi sử dụng các ứng dụng, bao gồm:

 • Hầu hết, các ứng dụng chạy chữ đều không giới hạn số chữ. Tuy nhiên, để nội dung của bạn được truyền đạt một cách hiệu quả. Bạn nên chọn dòng chữ nên được diễn đạt ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
 • Nên chọn phông chữ đơn giản và dễ nhìn, không quá phức tạp, giúp thông điệp được rõ ràng, dễ nhận thấy.
 • Tùy theo màn hình mà kích thước của chữ nên được chọn phù hợp. Để đảm bảo người đọc có thể đọc rõ các nội dung, khoảng cách giữa các con chữ cũng phải được cân chỉnh sao cho vừa đủ.
 • Màu sắc của chữ và màu nền phù hợp sẽ thu hút sự chú ý của người nhìn. Bạn cần xác định bối cảnh sử dụng chữ, ban ngày hoặc buổi tối để chọn lựa màu sắc thu hút người xem nhất. Trong đó, nền đen với chữ có tông trắng hay vàng sẽ rất nổi bật. Ngược lại, chữ đỏ trên nền đen là sự kết hợp nên tránh.

Những lưu ý khi chạy chữ trên điện thoại

Chỉ cần chú ý các điều trên, bạn sẽ có một dòng chữ LED tuyệt vời. Thông điệp của bạn nhờ đó cũng sẽ thu hút đúng người, khiến bạn nổi bật trong đám đông.

Một số câu hỏi liên quan khi chạy chữ trên điện thoại

Việc chạy chữ trên điện thoại đang dần trở thành xu hướng truyền đạt thông điệp của nhiều người trẻ. Nhất là trong các dịp tụ họp đám đông như tham gia concert, đu idol,… Dòng điện thoại nào phù hợp để chạy chữ? Và ứng dụng chạy chữ sẽ thường có dung lượng bao nhiêu?

Những dòng điện thoại nào sẽ phù hợp để chạy chữ?

Hầu hết các điện thoại hiện đại (cả Android và iOS) đều có thể chạy chữ LED bằng các ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc vài điều sau khi lựa chọn điện thoại để chạy chữ:

 • Kích thước: Màn hình càng lớn thì chữ càng to và rõ ràng, thu hút sự chú ý tốt hơn.
 • Độ phân giải: Độ phân giải cao giúp hiển thị chữ sắc nét và đẹp mắt.
 • Độ sáng: Màn hình cần có độ sáng đủ cao để chữ vẫn rõ ràng trong môi trường ánh sáng mạnh.
 • Chip xử lý: Chip càng mạnh thì chữ sẽ chạy mượt mà và ít lag giật hơn.
 • RAM: RAM đủ lớn thì ứng dụng chữ LED sẽ hoạt động ổn định hơn.
 • Dung lượng pin: Dung lượng pin cao giúp trải nghiệm sử dụng các ứng dụng chạy chữ sẽ thoải mái hơn. Bạn cũng không cần sạc pin quá nhiều khi sử dụng chữ LED lúc cần thiết.

Những dòng điện thoại nào sẽ phù hợp để chạy chữ?

Việc cân nhắc các ưu điểm trên sẽ là cần thiết nếu bạn cần dùng chữ LED chạy trên điện thoại thường xuyên. Bạn có thể tham khảo vài dòng điện thoại phù hợp với các tiêu chí trên như: Samsung Galaxy S22 Ultra, iPhone 13 Pro Max, OPPO Reno7 5G… Tuy nhiên, việc lựa chọn dòng điện thoại cũng nên dựa vào sở thích và nhu cầu của chính bản thân bạn.

Tải các app chạy chữ trên điện thoại có tốn nhiều dung lượng không?

Các app chạy chữ trên điện thoại thường không tốn nhiều dung lượng, chỉ dao động vài MB đến vài chục MB. Mức dung lượng này tương đương với các ứng dụng thông thường khác. Do đó, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần phải lo ảnh hưởng đến bộ nhớ của điện thoại.

Tải các app chạy chữ trên điện thoại có tốn nhiều dung lượng không?

Tuy nhiên, ứng dụng có thể chạy mượt mà hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy, độ phân giải hay dung lượng pin. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các ứng dụng phù hợp nhất với dòng máy của mình.

Kết luận

Với các ứng dụng trên, việc thực hiện chạy chữ trên điện thoại đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ mang lại cho các bạn một trải nghiệm thú vị với chữ chạy. Đừng quên theo dõi Local Link Việt Nam để cập nhật các thay đổi về công nghệ sớm nhất thị trường nhé.

Nguồn tham khảo Điện thoại vui

2024-07-11T16:36:56+07:00 Categories: Thủ thuật Phần mềm|